Ghi sai số tiền trong phần thuế suất ở hóa đơn GTGT

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi violet80, 14 Tháng bảy 2007.

1,634 lượt xem

 1. violet80

  violet80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nơi ấy bình yên
  Các bạn ơi cho mình hỏi, mình viết hóa đơn từ ngày 3/6/2007 ghi sai số tiền trong phần thuế suất, đáng ra là 323.000 mình lại ghi là 340.250 (tăng 17.000) so với thực tế. Hóa đơn mình đã đưa cho khách hàng và chắc bây giờ công ty đó đã làm thanh toán rồi.
  Ngoài ra việc ghi sai này kéo theo cả bảng kê 02 GTGT và tờ khai 01 tháng 6 cũng sai, bây giờ mình phải làm những thủ tục gì để vừa sửa bảng kê cho đúng thời hạn.
  Hủy hóa đơn thì mình phải làm thế nào.
   
  #1
 2. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  Có nghĩa là hoá đơn đó sai, có thể bên mua chưa phát hiện ra, tôt nhất bạn nên chủ động gọi điện cho bên mua để huỷ HĐ trước khi kê khai, ko sau này họ phát hiện ra vẫn phải huỷ lúc đó lại điều chỉnh mệt ra bạn ạ
   
  #2
 3. letmyha

  letmyha Hư không

  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  The land of the living
  Nếu khách hàng đã trả đúng số tiền trên Hóa đơn rồi thì không có gì phải thắc mắc nữa, không có gì phải điều chỉnh nữa. Bạn đã ghi số tiền thuế đầu ra chênh lệch tăng đồng nghĩa với việc bạn nộp thừa tiền thuế như thế cty bạn rất yêu nước đấy. Hì hì... còn phía bên nhận được hóa đơn, họ sẽ cũng kê khai và được khấu trừ đúng con số ghi trên Hóa đơn nên không có vấn đề gì bạn phải lo cả, chỉ khi nào bạn kê khai và nộp thuế thấp hơn mức phải kê khai và nộp thô. Yên tâm bạn nhé!
   
  #3

Chia sẻ trang này