Kê toán các hoạt động xây lắp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi manhkt, 19 Tháng bảy 2007.

2,506 lượt xem

 1. manhkt

  manhkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.Thanh Hoa
  :pepsi:Chào bà con:
  Tôi có một vấn đề muốn hỏi bà con.
  - Công ty của tui hiện nay đang tiến hành lắp đặt hạng mục điện, nước cho một khách sạn.Thời gian sắp tới công ty chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu theo giai đoạn và xin thanh toán cho hạng mục đã hoàn thành. Trước đây tui làm kế toán cho công ty thương mại nay chuyển sang làm kế toán xây dựng thì tui mù tịt chả biết đường nào mà lần.
  - Tui muốn hỏi mội người là muốn tiến hành nghiệm thu và thanh toán theo giai đoạn (VD: công ty tui nhận lắp đặt điện nước cho một tòa nhà 9 tầng bon tui đã hoàn thiện đến tầng 4 sắp tới bon tui sẽ thiến hàng nghiệm thu khối lượng 4 tầng đó và xin thanh toán) Vậy công ty tui cần có những căn cứ và thủ tục gì để xin thanh toán khối lượng công trình đó?
  - Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bà con. Nếu có tài liệu cụ thể hướng dẫn(luật, thông tư, nghị định, hướng dẫn....liên quan đến vấn đề của tui đang vướng mắc) mong bà con giúp đỡ. Thư gửi vê:
  " manh.apea@gmail.com"
  - Cảm ơn bà con:pepsi:
   
  Last edited: 20 Tháng bảy 2007
  #1
 2. nguyen tuong

  nguyen tuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  vietnam
  Để được thanh toán thì bạn phải lập một cuốn khối lượng nghiệm thu hoàn thành có chữ ký của A-B. Nếu là nguồn vốn tư nhân thì bạn chỉ cần thêm giấy đề nghị thanh toán và xin thanh toán. Nếu là nguồn vốn của nhà nước thì bạn phải lập thêm 2 liên giấy đề nghị thanh toán mẫu BK/01 và 4 liên mẫu giấy rút vốn đầu tư và gửi lên kho bạc để thanh toán.
   
  #2
 3. songviet

  songviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Giấy rút vốn đầu tư phải do bên A (BQL Dự án) lập chứ nhỉ?!
   
  #3
 4. TRuc Ly

  TRuc Ly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Ngai- TP. HCM
  Hi ! chao cac ban ! Minh moi bit trang web nay ah ! minh cung lam ben KT xay dung nhung doi luc minh cung kho hiu ? minh vao so nhat ky chung nhung doi luc hay bi nham cac tk nen minh muon co mot phan mem nao do giup minh hach toan cho de met y ma ! cac ban co phan mem nao ko gioi thiu cho minh voi nha ! minh cam on nhiu nhiu
   
  #4

Chia sẻ trang này