chi phí tiếp khác

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi btthue, 24 Tháng bảy 2007.

2,747 lượt xem

 1. btthue

  btthue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cả nhà ơi giúp em với!
  Công ty em mới thành lập được gần một năm. Chi phí xếp em đi tiếp khách rất nhiều tháng này khoảng 20 triệu các khoản có hóa đơn có khoản không có hóa đơn mà bà phụ trách kinh doanh thì cứ bắt em làm hóa đơn hợp thiức hóa số tiền 20 triệu thì làm sao em làm nổi, bây giờ em phải làm sao đây? ( xếp em tiếp khách là có thật) nhưng anh ấy quên lấy hóa đơn hoặc có những nơi không có hoá đơn
   
  #1
 2. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Bà phụ trách kinh doanh nào mà quyền thế nhỉ? Thường yêu cầu đó là của kế toán, yêu cầu nhân viên kinh doanh, thường đi tiếp khách với sếp làm, lấy hóa đơn hay hợp thức hóa gì đó, Còn kế toán: có hóa đơn thì hạch toán, có khi còn bỏ bớt nữa đấy!
  Bạn cứ căn cứ vào hóa đơn để lập phiếu chi, hạch toán.
   
  #2
 3. Brendel

  Brendel Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Cac khoan chi nao co hoa don thi ketoan moi chiu thanh toan va ban lap phieu chi cho khoan co hoa don thui.
  Truong hop ban bi qua cho nhung khoan khong co hoa don, ban co the di xin ngoai de hop thuc hoa nhung chi phi do.
   
  #3
 4. Ly Ly

  Ly Ly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  dong nai
  híc. thế thì còn ác hơn nữa. tự dưng bắt bạn ý đi xin hóa đơn ngoài ( ai cho?). cái này hình như xúi dại thì phải(???). bạn ý chỉ việc làm như bacs levanton thui. còn muốn hợp thức hóa à? ông G Đ hay bà phụ trách kinh doanh tự mà đi xin.
  bạn btthue ơi!! bạn nên nói rõ trách nhiệm của mình và nêu ra cách giải quyết với G Đ. (Có thể nhờ G Đ xin H Đ nếu muốn làm theo cách của bạn kia, vì ông G Đ quen bít nhiều chứ bạn mà đi xin á??? hổng bít kiếm ai mà xin. mà xho dù có xin được thì sao? chẳng lẽ tháng này xin, tháng sau sếp lại bảo bạn đi xin tiếp à??)
   
  #4
 5. hoanghuytu

  hoanghuytu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  562
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Chuyện này cũng bình thường thôi, đây là mới bắt đầu, chứ sau này chắc chắn còn nhiều "nghiệp vụ" phức tạp hơn thì bạn tính sao. Theo tôi, bạn vẫn phải làm theo ý của bà quản lý kinh doanh gì gì đó. Nhưng quan trọng là bằng cách nào, thật tiếc vì tôi không trong hoàn cảnh cụ thể của bạn nên không thể "đưa đường" rõ ràng, nhưng bạn hãy luôn tâm niệm rằng: không có việc gì là không thể làm được cả. Cụ thể, trong trường hợp của bạn đi mua hóa đơn là việc không dễ, nhưng nếu bạn đi cùng xếp của bạn ( hoặc đi với ai đó ) đi tiếp khách, lúc về bạn có thể lấy hóa đơn nhưng số tiền sẽ lớn hơn một chút, như vậy sau vài lần tiếp khách thì sẽ cân bằng thôi ( vì tôi thấy xếp của bạn cũng khá tích cực trong việc tiếp khách mà). Thân !
   
  #5
 6. nguyenminhduc

  nguyenminhduc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Bạn nên nhớ rằng: kế toán chỉ là người phản ảnh, không phải là người đi tạo hóa đơn. Những người đi công tác muốn được thanh toán thì phải có chứng từ (việc này là của họ). Nếu một công ty lớn mà làm như thế này thì cần phải thành lập một bộ phận nhiều nhiều người để chuyên đi chạy tìm hóa đơn đó.
  Bạn đề xuất với xếp "Mua máy về để in hóa đơn, khi cần sẽ sử dụng". Nếu mua máy không có thì khi về nhớ mang hóa đơn đưa cho tui.
  Theo nguyên tắc kế toán: "trung thực khi phản ảnh". Chi phí không có hóa đơn vẫn là chi phí tham gia vào hoạt động SXKD, bạn phải phản ảnh đầy đủ.
  Theo luật thuế TNDN: khi quyết toán thì bạn phải loại ra các chứng từ không có hóa đơn.
  Nếu bạn chưa thông, bà chủ chưa hiểu thì bạn nên "khấn 3 nén nhang-quỳ lại bà chủ 3 cái" rồi bạn biến đi cho nhanh, kẻo mang hoạ về sau đấy
  Thân ái
   
  Last edited: 26 Tháng bảy 2007
  #6
 7. Ly Ly

  Ly Ly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  dong nai
  ok. mình cũng nghĩ vậy. kế toán không phải là người chạy "HĐ". và đặc biệt ở đây, bạn hoanghuytu để ý dùm, kế toán thường không đi theo sếp vì sao bạn biết hem? đó không phải nhiệm vụ của kế toán ( trừ khi ban giám đốc yêu cầu). bạn nghĩ sao???
   
  #7
 8. hoangquangbinh

  hoangquangbinh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Quang Binh
  Ra đội thuế xã phường nơi gần nhất đề nghị cấp hóa đơn lẻ
   
  #8
 9. lanpham

  lanpham Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Những nơi không có hóa đơn thì sếp bạn chỉ cần lấy hóa đơn bán lẻ thì phần chi phí tiếp khách đó được tính vào chi phí hợp lý
   
  #9
 10. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Không được đâu. Phải có hóa đơn đỏ do Bộ tài chính phát hành mới được. Nói như bạn vậy thì các doanh nghiệp kiếm hóa đơn bán lẻ về hạch toán, trốn thuế hết, Ngân sách nhà nước còn đâu nữa bạn?
   
  #10
 11. btthue

  btthue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  em cám ơn cả nhà ạ
   
  #11

Chia sẻ trang này