Đại lý không có hóa đơn, xuất hàng trả lại thế nào?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi gaubong_hn, 30 Tháng bảy 2007.

1,236 lượt xem

 1. gaubong_hn

  gaubong_hn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Công ty em khi bán hàng cho đại lý đều xuất hóa đơn tài chính, hầu hết các đại lý của công ty em đều không có hóa đơn tài chính. Khi các đại lý trả lại hàng, họ không xuất được hóa đơn, công ty em phải xuất bù một hóa đơn tạm gọi là hóa đơn hàng bán trả lại. Mọi người giúp em cách kê khai hóa đơn hàng trả lại này với????
   
  #1
 2. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Bi giờ bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách xem sao nha:
  1.Trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn, khi trả lại hàng hoá, bên mua và bên bán phải lập biên bản hoặc thoả thuận bằng văn bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng kèm theo hoá đơn gửi cho bên bán. Biên bản này được lưu giữ cùng với hoá đơn bán hàng để làm căn cứ điều chỉnh kê khai doanh số bán, thuế GTGT của bên bán. Chổ này căn cứ điểm 5.8 Thông tư 32 đó.
  2. Bạn không có sử dụng Phiếu xuất kho gửi hàng đại lý ah? Nếu chưa thì bạn sử dụng nó + Lệnh điều động nội bộ đi, có thể thuận tiện hơn.
   
  #2
 3. Thue_Nha_Nuoc

  Thue_Nha_Nuoc User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Trả lời riêng em Gaubong_HN

  Bạn Tiger 2774 đã trả lời e đúng về cách xử lý về hóa đơn rồi đấy. Tuy nhiên, tại điểm 7 mục III phần B TT 60/2007/TT-BTC có hướng dẫn thêm và mới về hoạt động bán hàng qua đại lý là hộ gia đình, cá nhân làm dịch vụ đại lý bán đúng giá, hưởng hoa hồng đấy em a!
  e còn thắc mắc vấn đề gì về thuế và kế toán thì liên hệ với anh Huy theo số mobile: 0912039778; thudocom@gmail.com
   
  Last edited: 31 Tháng bảy 2007
  #3

Chia sẻ trang này