Kết chuyển chi phí

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Ngô Vân Khánh, 4 Tháng tám 2007.

2,260 lượt xem

 1. Chào mọi người, mình có một thắc mắc mong mọi người cũng giải đáp giúp. Mình mới đi làm kế toán, tại công ty có thuê một kế toán hướng dẫn mình làm,vì là công ty mới thành lập nên tháng tr]ớc có phát sinh 1 khoản chi phí làm biển công ty có 440 000 thôi mà mình thấy chị kế toán này định khoản qua tài khoản 142. Mình có 1 điều thắc mắc là khoản phát sinh ít như vậy mình đưa luôn vào chi phí mà ko qua TK 142 có được ko? Mong mọi người giải đáp để mình có thể nói với chị ý. Thank's!
   
  #1
 2. vihalley

  vihalley Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Paradise :))
  :friend: Là mình thì mình cũng sẽ đưa thẳng vào CP ko đưa qua 142, nhưng nếu bạn thuyết phục chị ấy là vì số tiền 440.000 đ đó nhỏ thì sợ chưa thuyết phục đâu, chi phí nhỏ hay lớn còn phải căn cứ vào quy mô công ty, tình hình công ty,.v.v... cũng ko nhớ, nhưng lúc đi học mình đã bị phản đối vì nói "chi phí phát sinh thấp đưa thẳng vào chi phí ko qua 142 "
   
  #2
 3. Tại mình có bạn cũng đi làm rồi, bạn ý nói là khoản đấy đưa luôn vào chi phí được nhưng mình ko chắc nên muốn hỏi ý kiến mọi người, còn theo mình cũng nên phản ánh vào CF luôn.
   
  #3
 4. hoathuytienvnn

  hoathuytienvnn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  ket chuyen chi phi

  minh cung lam ke toan, nen dua so tien do vao chi phi de sau nay ket chuyen cuoi ky cho de, khong nen dua vao tk142. han che viec su dung tk 142 tru khi phai hach toan ccdc.
   
  #4
 5. NGOISAODEM_HNVN

  NGOISAODEM_HNVN Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Sông đông êm đềm
  :friend:cty minh cũng là cty nhỏ, cũng làm biền quảng cáo và chi phí làm biển quảng cáo đó minh hạch toán luôn vào cF (không qua TK142).
   
  #5
 6. zoro

  zoro Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  webketoan
  Xét chi phí lớn hay nhỏ phải căn cứ vào tình hình cụ thể của từng Cty. Đối với Cty này vài trăm ngàn là nhỏ nhưng với Cty khác (nhất là những Cty mới thành lập) có khi lại là số lớn. Nên bạn cứ xem khoản chi phí đó chiếm tỷ trọng bao nhiêu % trong tổng chi phí và doanh thu trong tháng mà quyết định hạch toán vào CP hay 142.
   
  #6
 7. tungson

  tungson Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Quyết định thế này đi.
   
  #7
 8. mai van cuong

  mai van cuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thanh hoa
  Theo mình thì khoản 440000 đó nên đưa vao chi phí khi kết chuyển cuối kỳ chứ ko nên đưa vào 142. vì mình đang còn là sinh viên nên khi học các thầy cô mình đều nói như vậy. trừ trường hợp công ty ban là quá nhỏ,một khoản chi phí như vậy nó sẻ ành hưởng tới lợi nhuận thì mới cần đưa vào 142
   
  #8

Chia sẻ trang này