sử dụng hình thức sổ sách nào là phù hợp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi doanhien07, 6 Tháng tám 2007.

1,511 lượt xem

 1. doanhien07

  doanhien07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Em câu hỏi muốn nhờ các Bác và các anh chị giúp:
  Em là nhân viên kế toán mới của công ty CP
  Công ty em hoạt động về lĩnh vực Quảng cáo, dịch vụ thông tin. Cty đã đi vào hoạt động từ lâu(15/6/2006). Vừa rồi em đi nộp thuế cơ quan thuế không chấp nhận số thuế mà công ty tạm nộp là 9.100.000/năm (vốn điều lệ 1,6 tỷ)mà yêu cầu nộp 10.800.000/ năm với mức này thì giám đốc công ty em ko đồng ý (mà từ khi đầu năm công ty em nộp tờ khai thuế với mức 9100000 thì họ chấp nhận giờ từ tháng 7 cơ quan thuế ko chấp nhận mức đó) Nếu công ty em chấp nhận mức thuế đó thì nộp theo mức 10800000 cả năm hay chỉ la từ thang 7 trở đi?
  và công ty em chưa cho sổ sách Tháng 8 này mới cho và em cũng chưa biết sử dụng hình thức nào là phù hợp. Và liên độ kế toán bắt đằu từ bao giờ( từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động(01/7/2006) hay là từ khi công ty cho sổ sách vào?) Em nhờ các bác và anh chị giúp em nhe
  các bác có thể gửi qua Email:doanhien.dpr@gmail.com
   
  Last edited: 6 Tháng tám 2007
  #1
 2. lananhdavi

  lananhdavi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tp.Hồ Chí Minh
  sử dụng hình thức sổ sách nào?

  Bạn ơi thuế ở đây bạn nói chắc là thuế TNDN hả? theo thông tư mới thì từ ngày 01/7 các DN k phải nộp thuế TNDN theo hình thức tạm nộp như trước nữa mà căn cứ trực tiếp theo tình hình kinh doanh của DN luôn. Thế nên có lẻ thấy DN bạn làm ăn có lãi quá mà lại nộp thuế hơi ít ít nên họ thắc mắc nhỉ? Điều này bạn phải hỏi lại bên quản lý thuế của DN bạn cho rỏ.nhưng theo mình thì từ quý 3 trở đi bạn phải nộp thuế TNDN theo quy định mới . Việc nộp theo tờ tạm nộp đầu năm nên dừng lại.Bnạ nói Cty bạn "chưa cho sổ sách nghĩa là sao nhỉ?"
   
  #2
 3. doanhien07

  doanhien07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  sổ sachkees toán

  Công ty mình thành lập được trên một năm rồi và vần chưa đăng ký hình thức sổ sách với cơ quan thuế vừa rồi mình có làm đơn gửi CC thuế rồi và thang tới mới bắt đầu ghi chép nhưng mình cũng ko biết ghi chép từ đâu nữa (từ khi cty thành lập hay là từ khi cho sổ vào là tháng t8 này )
   
  #3
 4. vuongdongochan

  vuongdongochan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  soc trang
  em đang làm việc cho cửa hàng điện thoại di động và chuẩn bị lên doanh nghiệp anh chị nào biết quá trình để có thể lên doanh nghiệp như thế nào ko chỉ giúp cho em với
   
  #4
 5. Nguyễn thị Đạt

  Nguyễn thị Đạt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Thị trấn Đông Anh huyện Đông Anh TP HÀ NỘI
  sổ sách kế toán

  em nhờ các anh chị ! trả lòi giúp em
  nếu như em ngày nao cũng vao chứng từ ghi sổ nhưng .do cong ty em ít nghiệp vụ phát sinh nên em cứ viết kín tờ CTGS khổ a4 tự đánh máy.nhưng có tờ thì dủ các nghiệp vụ phát sinh cả tháng. có tờ thì cả năm.nen khi vào sổ dăng kí CTGS thì ngày tháng là ngày tháng khóa sổ. có được ko? mong anh chị giúp em em vùa mới ra trg .cong ty này từ trc ko có kế toán nên em ko có cái gì để dựa. lại còn tiết kiệm giấy.
  :wall:mong anh chị giúp em!:friend:
   
  #5

Chia sẻ trang này