Thuế suất kinh doanh quán cà phê?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi hoaicf, 7 Tháng tám 2007.

12,173 lượt xem

 1. hoaicf

  hoaicf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Năm Eo
  Thưa các anh chị!
  Em là lính tò te mới tập tành kinh doanh nên có gì không phải xin các anh chị bỏ qua. Doanh nghệp của em kinh doanh cafe bột và cửa hàng cafe giải khát:
  - Em muốn hỏi thăm thuế suất của cafe bột và cafe ly là bao nhiêu?
  - Và em phải kê khai như thế nào vì em bán cafe ly không thể tính tiền một bàn là xuất một hóa đơn GTGT. Có người bày em là cứ hết một ngày là xuất một hóa đơn tổng, điều đó có đúng không?

  Xin các anh, chị chỉ giáo!
   
  #1
 2. Votong di@

  Votong di@ User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  __________________________________________________
  +10% cho cả 2
  + ngày viết 1 lần
  + đúng
   
  #2
 3. hoaicf

  hoaicf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Năm Eo
  Vậy cho em hỏi thêm: khi viết chỉ cẩn viết chung chung như "Nước giải khát" và tổng số tiền hay là phải ghi chi tiết từng loại thức uống?
   
  #3
 4. chuyengiaketoan

  chuyengiaketoan lãng tử vô tình

  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà nội, TP HCM
  Viết chung và ghi chung vào một hoá đơn nhưng phải có bảng kê kèm theo. Nếu không có bảng kê kèm theo thì vẫn bị phạt đó
   
  #4
 5. khoa an 10

  khoa an 10 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  long an
  kế toán hồ bơi và coffee

  Mình mới làm kế toán cho một công ty vừa kinh doanh hồ bơi, vừa kinh doanh giải khát ( mới hoạt đông, mình cũng mới ra trường): mình phải xuất hóa đơn ntn? lập bảng kê kèm theo cụ thể là ntn ?
  Chứng từ sổ sách ra sao? mình bỡ ngỡ quá
  mong các anh chị và các bạn chỉ giúp .
   
  #5
 6. nguyenduyen2410

  nguyenduyen2410 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thành phố HỒ Chí Minh
  bạn ơi mình cũng đang làm kế toán cho quán kinh doanh cà phê giải khát ly và bột giống bạn. công ty mới thành lập thôi, chưa làm sổ sách gì hết. cho mình hỏi công ty của bạn đăng ký hình thức, chế độ kế toán, và khai thuế VAT, thuế thu nhập thê nào vậy . share cho mình kinh nghiệm với!!!!
   
  #6
 7. nguyen1987

  nguyen1987 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  "Tháp Mười đẹp nhất bông sen"
  bạn tham khảo khung thuế suất ở đây: http://www.customs.gov.vn/Lists/Bieu...%A0%20ph%C3%AA

  TỔNG CỤC THUẾ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  CỤC THUẾ TP. HỒ CHÍ MINH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số: 2494 /CT-TTHT TP. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 04 năm 2011

  V/v: lập hoá đơn đối với

  hàng hoá dịch vụ bán lẻ

  Kính gửi: Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận

  Đ/chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, F3, Q. Phú Nhuận

  Mã số thuế: 0300521758

  Trả lời văn thư số 630/2010/CV-NHĐN ngày 23/12/2010 của Công ty về việc lập hoá đơn đối với hàng hoá dịch vụ bán lẻ; Cục Thuế TP có ý kiến như sau:

  Tại tiết b khoản 2 điều 14, điều 16 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định:

  “...Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế” và

  1. Bán hàng hoá, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn.

  2. Khi bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn hướng dẫn tại khoản 1 Điều này, người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hoá, dịch vụ, giá trị hàng hoá, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập Bảng kê. Trường hợp người bán nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì Bảng kê bán lẻ phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng” và “tiền thuế giá trị gia tăng”. Hàng hoá, dịch vụ bán ra ghi trên Bảng kê theo thứ tự bán hàng trong ngày (mẫu số 5.7 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

  3. Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hoá đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng ghi số tiền bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hoá đơn này ghi là “bán lẻ không giao hoá đơn”.  Căn cứ quy định trên, việc lập bảng kê bán lẻ hàng hoá và xuất hoá đơn cuối ngày chỉ áp dụng đối với trường hợp bán hàng hoá, dịch vụ có tổng giá thanh toán mỗi lần dưới 200.000 và khách hàng không yêu cầu lập hoá đơn. Trường hợp Công ty bán hàng hoá, dịch vụ có giá trị từ 200.000 đồng trở lên nếu người mua không lấy hóa đơn thì Công ty vẫn phảii lập hoá đơn và ghi rõ “Người mua không lấy hoá đơn”.

  Cục Thuế TP thông báo Công ty biết để thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này./.

  Nơi nhận: TUQ. CỤC TRƯỞNG

  - Như trên; TRƯỞNG PHÒNG TUYÊN TRUYỀN

  - P. KT3; HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ

  - P.PC;

  - Lưu: HCLT; TTHT.

  389-37214/11-PT

  Trần Thị Lệ Nga
   
  Last edited: 11 Tháng tám 2011
  #7
 8. girllamketoan

  girllamketoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Kế toán nhà hàng ca phê giả khát

  Chào cả nhà !
  Cứu mình với ! Cty mình là cty Xay dựng mới kinh odanh thêm nhà hàng ca fe giải khát. Trước đến nay mình chỉ làm về quỹ nay sếp mình giao cho mảng kế toán đó. Mình không biết phải làm thế nào đây ? Sep bảo phải tính ra đơn giá bán 1 ly cà fe6 là bao nhiêu ? Bạn nào có file cho mình xin với !!!
   
  #8
 9. Hihi, đơn giá bán 1 ly cà phê là bao nhiêu thì do sếp quy định thôi mà bạn.
   
  #9
 10. betty88

  betty88 Guest

  Ðề: Thuế suất kinh doanh quán cà phê?

  nhưng cũng phải tính giá thành để lên sổ sách kế toán chứ bạn?
   
  #10
 11. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Ðề: Kế toán nhà hàng ca phê giả khát

  Bạn tính giá thành hoặc giá vốn của 1 ly chứ tính giá bán làm gì, giá bán là do giám đốc qui định.
  Mách nhỏ cho bạn: 1kg cà phê pha được 52 ly,1 kg cà phê mua vào loại uống ngon( loại2) 120.000đ/kg=> = 2.300đ/ly; công rửa ly+phin=1.000đ/ly; chi phí nước xôi + nước đá =700đ/ly, nhân viên phục vụ +pha chế 3.000đ/ly.Tổng giá thành: 7.000đ/ly( Tại TP-HCM) chưa tính tiền thuê mặt bằng( nếu có) và tiền
  điện; giá bán tại TP- HCM quán hạn2 như Cát đằng ngã tư phú nhận hoặc vườn phố ngã tư Lý chính Thắng, Trần quốc Thảo, vào khoảng 50.000đ/ly cà phê đá( bao gồm 10% thuế GTGT).
   
  #11

Chia sẻ trang này