Làm sổ sách bắt đầu từ đâu sau khi đem sổ sách từ dịch vụ về

  • Thread starter tuvan
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
T

tuvan

Guest
Sổ sách của công ty trước kia là do dịch vụ làm, sếp em kêu lấy sổ sách về em tự là không nhờ dv nữa. Em không biết phải làm sao,BCT thì em biết nhưng BCTC và QTN thì em chưa có kinh nghiệm, em mới vao lam, mong anh chị giúp đỡ.......
- em muôn biết khi lấy sổ sách về thì mình phải cấn làm những công việc nào, cty em cũng chưa có phần mềm kế toán........
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

Phamhieu

Guest
24/5/07
4
0
0
Nam Định
Bạn có thể lấy sổ sách ở DV về để xem nó làm theo hình thức gi?Khi bắt đầu làm rồi bạn có thể hỏi mọi người như thế mọi người mới nói cho bạn chi tiết được, chứ bạn cứ nói chung chung thế mọi người sẽ rất khó giúp cho bạn?hiii
 
bichvan.tax06

bichvan.tax06

Điều hành viên
Thành viên BQT
4/8/07
4,115
515
113
Thủ Đô
,em muôn biết khi lấy sổ sách về thì minh 2phải cấn làm những công việc nào,cty em cũng chưa có phần mềm kế toán

Bạn cứ lấy sổ sách về đi,sổ sách-chứng từ...có những cái gì,chưa có cái gì, bạn làm gặp rắc rối đến đâu không biết thì post bài lên, webkt sẽ giúp đỡ bạn.
làm kế toán bạn phải thật bình tĩnh, dần dần sẽ vào khuôn khổ cả thôi.
 
  • Like
Reactions: Vu Lam Oanh
L

lananhdavi

Cao cấp
19/7/07
312
0
16
Tp.Hồ Chí Minh
làm sổ sách bắt đầu từ đâu

,em muôn biết khi lấy sổ sách về thì minh 2phải cấn làm những công việc nào,cty em cũng chưa có phần mềm kế toán


Các anh chị la em nó ghê quá làm em nó sợ đấy. Em à các anh chị nói đúng đó. em phải bình tỉnh giải quyết chứ chưa gì mà rối lên là nguy hiểm lắm nhé. Nếu từ trước giờ cty em thuê dvụ làm không thì cũng đỡ vất vả cho em rồi đó. Đặc biệt mấy ng bên dịch vụ phần lớn làm chính xác( ở đây chị nói phần lớn thôi nhé) . Cứ xem như sổ sách của em từ trước giờ đã OK rồi. Bây giờ sếp bảo k thuê dvụ nữa mà em tự làm. thế thì trong tháng có bao nhiêu chứng từ em gom hết vào,1) sắp xếp theo ngày tháng cho tiện theo dõi.
2) căn cứ vào nó mà hạch toán lên các TK, rồi bảng CĐPS
3) Những HĐ đầu vào nào là HĐ GTGT và mang tên cty em thì em dùng để kê thuế.( các HĐ cty em xuất đi cũng như thế)
Còn nhiều nhiều nữa nhưng cụ thể như thế nào thì em bắt tay vào làm đi rồi có khó khăn gì anh chị trên web này nhiệt tình lắm. Họ la em như thế cũng là muón tốt cho em đó thôi. ĐÚNG K CẢ NHÀ!:friend:
 
Vu Ngan Ha

Vu Ngan Ha

Guest
15/11/05
82
0
0
Yen Hoa-Cau Giay- Ha Noi
Theo minh thi!

Các bạn trả lời thế này thì người hỏi cũng sẽ rất khổ sở. Chúng ta đều làm kế toán thì ai cũng biết những việc cần làm khi bắt đầu mở sổ sách kế toán là như thế nào chứ. Bạn ấy chưa biết nên k biết hỏi thế nào là đúng rồi.
Theo mình việc cần làm của bạn bây giờ là xem xét toàn bộ giấy tờ của công ty như Giấy phép kinh doanh, vốn điều lệ, nghành nghề KD.... để hiểu rõ hơn về công ty. Sau đó tham khảo QĐ 48/BTC xem công ty mình hợp với hình thức kế toán nào( Nhật ký chúng, Chứng từ ghi sổ...)rồi căn cứ vào đó đi mua sổ sách kế toán, những sổ sách cơ bản mà công ty nào cũng cần mua kể cả dùng phần mềm như các chứng từ gốc: Phiếu thu, Phiếu chi, giấy đề nghị tạm ứng... ( cũng có thể bạn hỏi dịch vụ kế toán đã làm trước đó xem họ đang làm theo hình thức nào và lấy báo cáo tài chính năm trước của họ để làm căn cứ và lấy số dư cho năm bạn làm). Có gì thắc mắc trong quá trình làm cứ post bài lên hỏi nhé. Chúc thành công.:1luvu:
 
X

XuanYen

Guest
19/8/07
28
0
0
QN
Bạn vào đây loads file này về tham khảo nha!

http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?t=32194

Trước đây mình làm ở phòng điều phối, nay nghỉ việc ở Cty này và chuyển việc sang làm kế toán, do chưa từng làm kế toán bao giờ nên mình cũng hơi lúng túng về sổ sách KT, Cty mình làm Kt theo hình thức chứng từ ghi sổ, mình muốn tham khảo để định hình thêm về công việc hằng tháng thì tra ở đâu, các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều.

Sắp tới mình nhận công việc KT này, mình mong các bạn giúp mình những kinh nghiệm tiếp nhận CT, SS (vì mình sợ lỡ có thiếu sót gì thì sau đó mình sẽ lãnh đủ), cảm ơn nhiều.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
sparrow

sparrow

Chimse
20/8/07
250
1
18
Hai Bà Trưng
Cty em chuẩn bị lấy sổ sách về,khoảng đầu năm sau,thực sự em không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì kinh nghiệm của em còn rất yếu,mong các anh chị ghé wa chỉ bảo dùm em:flowersun

bạn quá lo đâý, sang năm lấy về thì càng đỡ chứ sao, làm từ đầu năm sẽ thuận lợi hơn nhiều. chỉ lấy số dư của năm cũ( trên bảng CĐPSTK) và trên các báo cáo liên quan về mà làm lại theo ý của mình. còn nếu sắm thêm cái PMKT mà dùng thì càng tốt
 
thobong2412

thobong2412

Trung cấp
29/1/07
123
0
16
42
Hà nội
Sparrow nói đúng đó. Bạn cứ bình tĩnh đi. Trong thời gian chưa phải làm chính thức thì bạn có thể đọc sách ,các mẫu chứng từ ,sổ sách để có thể dần dần định hướng những việc mình sẽ phải làm.Sau đó, khi bên dịch vụ giao sổ sách cho bạn thì bạn xem người ta làm thế nào thì làm như vậy. Lúc nào có khúc mắc lại hỏi mọi người. Chúc bạn thành công!
 
H

hoacaphe83

Cao cấp
31/7/07
249
1
18
42
TP.Hồ Chí Minh
Chị lananhdavi nói đúng đó,làm kế toán thì e phải bình tĩnh và giải quyết từng khâu một,đừng nên nôn nóng.
Chúc e thành công!
 
Á

Ánh Tuyết

Guest
Hãy bình tĩnh bạn ơi! Mình cũng là người mới ra trường và ít kinh nghiệm như bạn. Ngày đầu tiên đi làm mình cũng sợ lắm. Nhưng khi đã vài làm rồi, chỗ nào kg hiểu là mình đi hỏi tùm lum hết, thế là bây giờ cũng đã ổn định được sổ sách rùi và cũng có kihn nghiệm chút ít
Bạn cứ lấy sổ sách về và làm đi, rắc rối tới đâu bạn tim hiểu tới đó. Chúc bạn thành công. Có gì kg biết hỏi mình, mình giúp cho nếu như mình biết.
 
T

thu2003

Guest
15/6/06
6
0
0
Thanh xuan
E cũng có vấn đề này mong mọi người giúp dùm em! ông anh em nhờ em sang làm Kế toán cho công ty Cổ phần Xây dựng...mới thành lập từ T7/2007. E run quá, không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào, mọi cái mới hoàn toàn...Giờ phải làm một mình nữa nên em lại càng run...Mong mọi người chỉ giúp em!
 
T

tualpha

Guest
6/9/07
14
1
3
45
Hanoi
Sổ sách của công ty mới thành lập

Tôi có anh bạn mới thành lập công ty TNHH. Công ty thành lập từ tháng 4/2007. Đến bây giờ vẫn chưa có sổ sách kế toán gi cả.Hàng tháng anh ấy chỉ thuê một cô kế toán parttime đến kê thuế và làm tờ khai thuế.
Mọi hoạt động mua bán, thu chi anh ấy cũng chẳng thèm ghi ra sổ tay riêng.
Đến bây giờ, ông bạn nhờ tôi về làm kế toán cho anh ấy.Tôi chẳng biết lấy số liệu ở đâu ra. Tôi phải làm thế nào bây giờ. Bắt đầu mở sổ như thế nào? Wkt giúp tôi với!
- Vốn DDK 1tỷ
- Vốn thực tế có hơn trăm triệu.
Tôi phải Ghi sổ quỹ như thế nào.
 
thong_xanh2003

thong_xanh2003

Cao cấp
11/6/07
226
1
18
53
Nam Dinh
Về phần vốn thì bạn phải làm theo DKKD thôi , chắc chắn là 1tỷ và thu của các thành viên góp vốn theo tỷ lệ trong hồ sơ công ty(bạn phải lập phiếu thu cho phần vốn góp bằng tiền mặt hoăc các giấy tờ liên quan khác nếu góp vốn bằng tài sản hoặc máy móc...). Việc làm tờ khai chỉ là một phần việc của kế toán thôi. Nói chung bạn phải bắt đầu từ đầu , số liệu sẽ lấy từ hóa đơn đầu vào và đầu ra đã kê khai trên tờ khai thuế . Bạn cứ làm dần đi, vướng đâu hỏi đấy.
 
Sửa lần cuối:
C

chuyengiaketoan

lãng tử vô tình
21/7/07
258
2
0
Hà nội, TP HCM
:flowersunEm cám ơn,thệt tình rối wá chỉ muốn nghỉ cho rồi,giờ thì đỡ hơn rồi

Em sẽ làm từng bước một nhé.
Trước hết lấy sổ kế toán về, căn cứ xem họ hạch toán theo hình thức sổ nào thì mình cũng làm theo hình thức đó.
Em sẽ căn cứ vào các hóa đơn đã kê khai thuế GTGT để hạch toán. Bám sát vào tờ khai thuế hàng tháng mà lên sổ chi tiết em ah.
Từ sổ chi tiết em sẽ lên các sổ cái (tùy theo hình thức sổ mà áp dụng cho đúng), cứ theo các trình tự rồi sau đó lên bảng CDPS, KQKD rồi BCDKT.
Nói chung khi bên tư vấn đã làm các năm trước rồi thì em nên vận dụng cách họ đang làm cho đỡ rối. Làm xong vụ này kinh nghiệm sẽ lên nhiều và có khi xếp lại quý luôn giữ bên cạnh ý chứ....:bigok: Cố gắng lên!
 
C

chuyengiaketoan

lãng tử vô tình
21/7/07
258
2
0
Hà nội, TP HCM
Tôi có anh bạn mới thành lập công ty TNHH. Công ty thành lập từ tháng 4/2007. Đến bây giờ vẫn chưa có sổ sách kế toán gi cả.Hàng tháng anh ấy chỉ thuê một cô kế toán parttime đến kê thuế và làm tờ khai thuế.
Mọi hoạt động mua bán, thu chi anh ấy cũng chẳng thèm ghi ra sổ tay riêng.
Đến bây giờ, ông bạn nhờ tôi về làm kế toán cho anh ấy.Tôi chẳng biết lấy số liệu ở đâu ra. Tôi phải làm thế nào bây giờ. Bắt đầu mở sổ như thế nào? Wkt giúp tôi với!
- Vốn DDK 1tỷ
- Vốn thực tế có hơn trăm triệu.
Tôi phải Ghi sổ quỹ như thế nào.

Không có j đâu. Cứ bám sát tờ khai thuế, hóa đơn mà làm. Bởi vì công ty này chỉ cần báo cáo cho cơ quan thuế thôi. (không cần báo cáo quản trị). Căn cứ HD để viết phiếu thu chi, hạch toán công nợ, sau đó lên các sổ. Cứ theo trình tự đó mà làm, khó khăn đâu post lên webketoan. Mọi người sẽ giúp đỡ.
Về vốn thì bạn cứ ghi theo nộp thực tế, có điều khi huy động vốn vay thì lãi vay phải hạch toán cẩn thận đấy.
 
bigmen

bigmen

Cao cấp
10/9/07
217
0
0
Hà Nội&Nam Định
Tôi có anh bạn mới thành lập công ty TNHH. Công ty thành lập từ tháng 4/2007. Đến bây giờ vẫn chưa có sổ sách kế toán gi cả.Hàng tháng anh ấy chỉ thuê một cô kế toán parttime đến kê thuế và làm tờ khai thuế.
Mọi hoạt động mua bán, thu chi anh ấy cũng chẳng thèm ghi ra sổ tay riêng.
Đến bây giờ, ông bạn nhờ tôi về làm kế toán cho anh ấy.Tôi chẳng biết lấy số liệu ở đâu ra. Tôi phải làm thế nào bây giờ. Bắt đầu mở sổ như thế nào? Wkt giúp tôi với!
- Vốn DDK 1tỷ
- Vốn thực tế có hơn trăm triệu.
Tôi phải Ghi sổ quỹ như thế nào.

Công ty em cũng mới thành lập. Sổ sách thì chẳng ai làm cả, mỗi tờ khai thuế, con lại chỉ theo dõi thu bao nhiêu, chi bao nhiêu để biết thế thôi.Giờ em về đây em chẳng biết bắt đầu như thế nào nữa. Mà theo các anh chị thì em có nên căn cứ vào sổ chi tiêu từ trước để lập các phiếu thu, chi ko ạ.
CÒn nữa, chi phí tiếp khách thì em đưa vào 642 được ko ạ?
 
H

hang_nguyen

Trung cấp
19/11/06
61
1
8
40
Bắc Ninh
Em cũng như vậy. Em mới vào làm kế toán, không có kinh nghiệm gì. Công ty em thành lập từ T4, làm BCT hàng tháng có chị kế toán cũ làm nhưng mà em ko thấy có sổ sách gì cả. Bây giờ em phải làm lại từ đầu hic chắc em chết mất. Mà BCT hàng tháng không có phát sinh hoạt động mua bán gì mấy. Trong phiếu chi thì em chỉ thấy hóa đơn bán lẻ thông thường thôi. Bây giờ em phải lập sổ sách như thế nào bây giờ? Hóa đơn bán lẻ thì có kê khai vào NKC để làm báo cáo tài chính không ạ?
 
thuycog

thuycog

Người hay buồn
25/1/06
146
1
0
Ha Noi
nếu là chứng từ hợp lệ thì cho tất cả vào NKC , giá trị trên hóa đơn lẻ dưới 100.000 mà nó là thực thì em cứ hạch toán bình thường thôi , sổ sách ko có phát sinh gì lắm thì làm nhanh thôi có gì đâu em vì nó chỉ có mấy TK đơn giản thôi mà , em cứ cho tất cả vào NKC rồi lên sổ sách rồi lên bảng CDKT , cuối năm em làm báo cáo TC thế thôi . Có chứng từ đầy đủ và có chữ ký của KT cũ rồi thì làm nhanh thui em ạ
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều