Chứng từ cho hàng nhập khẩu thanh toán bằng tiền mặt và chuyển khoàn

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi hanoimuathu, 10 Tháng tám 2007.

5,604 lượt xem

 1. hanoimuathu

  hanoimuathu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Bên em có nhập khẩu một số lô hàng từ Trung Quốc, nhưng tất cả đều thành toán qua ngân hàng 50%, còn 50% lại thanh toán cho người của họ bằng tiền mặt khi nhận được hàng. Các anh chị cho em hỏi, có văn bản nào quy định không được vừa thanh toán qua ngân hàng vừa thanh toán bằng tiền mặt cho một lô hàng NK không? và ngoài chứng từ nhập khẩu (đã nộp đầy đủ thuế), hợp đồng kinh tế , thanh lý hợp đồng (bằng tiếng việt và tiếng trung), phiếu chi, em có cần phải làm thêm chứng từ gì khác không?
   
  #1
 2. anhbanmai

  anhbanmai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Khi nhập khẩu hàng thì phải nộp thuế nhập khẩu thuế GTGT hàng nhập khẩu (thuế TTĐB nếu có), các loại thuế này được nộp cho cơ quan hải quan. Thuế GTGT được coi là đầu vào hợp lý được khấu trừ đối với hoạt động xuất nhập khẩu này là phải thanh toán qua ngân hàng. Bạn chỉ thanh toán quan ngân hàng 50% thì bạn chỉ được khấu trừ thuế 50% số thuế thực tế thôi.
  Bạn nên tìm hiểu kỹ thêm trong luật thuế GTGT đối với hàng xuất nhập khẩu
   
  #2
 3. swear

  swear Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Thật tình là tôi chỉ biết quy định phải thanh toán tiền hàng XUẤT KHẨU qua ngân hàng để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Còn đối với hàng NHẬP KHẨU thì căn cứ vào Biên lai nộp thuế NHẬP KHẨU hay Giấy nộp tiền (hay chuyển khoản) vào ngân sách nhà nước để được khấu trừ thuế GTGT, không biết cái quy định bắt thanh toán tiền hàng NHẬP KHẨU qua ngân hàng mới được khấu trừ bạn đọc ở đâu, cho tôi xin cái link nha.
   
  #3
  minhthuyle thích bài này.

Chia sẻ trang này