Viết hóa đơn

vihalley

Sơ cấp
Anh chị ơi, giúp em giải đáp điều này nha
Công ty em là công ty lắp đặt điện theo các công trình, nên thời gian để hoàn thành dịch vụ cũng dài giống như xây dựng _Nhưng ko phải là công ty xây dựng nên ko sử dụng tài khoản 337 đúng ko ạ? Vì vậy mỗi lần khách hàng thanh toán tiền theo hợp đồng em chỉ căn cứ phiếu Chi của họ hoặc Giấy báo Có của NH ghi
Nợ 111, 112
Có 131
Có phải khi hoàn thành công trình em sẽ ghi 1 cái hóa đơn với đủ số tiền ghi trên hợp đồng ko ạ?
Nhưng gần đây 1 Khách hàng muốn em lập hóa đơn cho số tiền đã thanh toán trước dù công trình chưa hoàn thành, giờ em phải ghi trên hóa đơn thế nào? "Thanh toán tiền đợt 1,2,3 gì đó theo Hợp đồng..." phải không? Rồi ghi nhận Doanh Thu 511 luôn phải ko ạ?
Giúp em với, em cám ơn anh chị!:friend:
 
he he bạn dở thông tư 32 ra xem nhé .công trình xây dựng xong giai đoạn nào viết hóa đơn cho giai đoạn đó và khai thuế VAt đầu ra và nộp nhé.
 
he he bạn dở thông tư 32 ra xem nhé .công trình xây dựng xong giai đoạn nào viết hóa đơn cho giai đoạn đó và khai thuế VAt đầu ra và nộp nhé.

Anh/Chị ơi, nhưng đây là lắp đặt điện, chính xác là ko phải công ty xây dựng, nên em ko biết hạch toán như công ty xây dựng có được ko?
Nhưng công trình chưa hoàn thành, ko lẽ vẫn xác định doanh thu và giá vốn :wall:
 
Back
Top