hợp đồng thuê nhà , thuê xe

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi manhkt, 14 Tháng tám 2007.

2,359 lượt xem

 1. manhkt

  manhkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.Thanh Hoa
  :drummer:Chào mọi người!
  Công ty mình có hợp đông thuê nhà và thuê xe với một cá nhân và họ không có hóa đơn cho mình không biết mình có phải ra cơ quan thuế để nhờ họ viết hóa đơn hay không . Và ngoài hợp đồng ra mình còn cần giấy tờ gì nữa để cơ quan thuế viết hóa đơn cho mình nhỉ ?????
  Xin cám ơn mọi người!
  :drummer:
   
  #1
 2. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  Chắc chắn phải ra CQ thuế để mua hoá đơn nếu ko sẽ ko đc tính là chi phí hợp lý
   
  #2
 3. manhkt

  manhkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.Thanh Hoa
  Cảm ơn bác nhé!
  Bác còn lời khuyên nào cho em không
  1. làm ăn kinh tế phải liều: chính xác với GĐ của em thôi còn em làm kế toán cũng liều có mức độ liều quá là vào nhà đá
  2. Chớp thời cơ: chí phải
  3. Phải biết tính toán: đồng ý
  Tiện em hỏi bác luôn em có giấy biên nhận em vác theo luôn nhé.
   
  #3
 4. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,070
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Chỉ cần mang những cái hợp đồng đó ra phường, nơi đăng ký hộ khẩu / tạm trú dài hạn của người cho thuê hoặc nơi có tài sản (cái nhà đó), đề nghị họ làm thủ tục cho mình được đóng thuế và lấy hóa đơn tài chính (Bây giờ họ không bắt buộc phải công chứng hợp đồng loại này nữa - nhưng cũng tùy từng nơi nhé). Tuy nhiên, người đứng tên làm thủ tục phải là người cho thuê, mình chỉ có thể đi làm hộ cho họ thôi. Nếu thỏa thuận giá cho thuê là giá "net" thì bên bạn phải chịu toàn bộ thuế phát sinh (phần này không hạch toán được đâu nhé - trừ phí đã nâng giá trong hợp đồng). các khoản thuế sẽ bao gồm : thuế môn bài - đóng theo năm, thuế GTGT 10% (nhưng sẽ không được khấu trừ), và thuế TNDN (ấn định - tỷ lệ tùy theo từng khu vực).
   
  #4
 5. tncom

  tncom Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Theo mình như vậy phức tạp lắm, chi bằng bạn lập 1 hợp đồng kí gửi chiếc xe ấy cho 1 HTX vận tải và nhờ HTX đó xuất hóa đơn hằng tháng cho Cty bạn (nhưng muốn làm như vậy bạn phải quen với HTX vận tải đó và phải chịu đóng thuế giúp cho họ)
   
  #5
 6. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,070
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn lại chỉ người ta đi đường vòng đằng sau núi rồi!
   
  #6
 7. missu

  missu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  bạn xem TT 81 /2004 của BTC
  3.3.1.1. Kê khai và nộp thuế thông qua cơ quan chi trả thu nhập:

  Đối với cơ quan chi trả thu nhập, việc kê khai, tạm nộp thuế hàng tháng được thực hiện như sau:

  - Thực hiện khấu trừ thuế theo Biểu thuế luỹ tiến từng phần đối với khoản chi trả thu nhập cho cá nhân thuộc sự quản lý của cơ quan chi trả thu nhập; cá nhân có ký hợp đồng lao động ổn định (không xác định thời hạn) và các trường hợp ký hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động thời vụ. Việc lập tờ khai đối với khoản thu nhập này được thực hiện theo mẫu số 03a/TNTX ban hành kèm theo Thông tư này.

  - Thực hiện khấu trừ thuế 10% trên tổng thu nhập đối với các khoản chi trả cho cá nhân có thu nhập từ 500.000 đồng/lần trở lên mà khoản thu nhập này có được từ các hoạt động đại lý hưởng hoa hồng, môi giới (kể cả tiền thưởng); tiền nhuận bút, tiền giảng dạy; tiền bản quyền sử dụng sáng chế, nhãn hiệu, tác phẩm; tiền thù lao do tham gia dự án, hiệp hội kinh doanh, hội đồng quản trị, hội đồng thành viên; dịch vụ khoa học, kỹ thuật, dịch vụ tin học, dịch vụ tư vấn, thiết kế, kiến trúc, đào tạo, hoạt động biểu diễn, hoạt động thể dục thể thao và các khoản tiền chi trả thuộc diện chịu thuế khác.

  Riêng đối với cá nhân là công dân Việt Nam và cá nhân khác định cư tại Việt Nam thuộc đối tượng được trừ 25% thu nhập khi xác định thu nhập chịu thuế quy định tại điểm 1.1.1 Mục II của Thông tư này thì thu nhập làm căn cứ khấu trừ 10% là khoản thu nhập đã trừ 25%.

  Cuối tháng, cơ quan chi trả thu nhập lập Tờ khai thuế thu nhập đối với thu nhập thường xuyên của cá nhân theo mẫu số 3b/TNTX ban hành kèm theo Thông tư này để tổng hợp số tiền thuế đã khấu trừ và nộp vào tài khoản tạm thu của cơ quan thuế. Khi chi trả thu nhập, cơ quan chi trả có trách nhiệm cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân để làm căn cứ kê khai, tổng hợp quyết toán cuối năm.

  - Đối với khoản chi trả thu nhập cho cá nhân là người nước ngoài không cư trú tại Việt Nam thì cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm khấu trừ tiền thuế và lập tờ khai theo mẫu số 05/TNTX ban hành kèm theo Thông tư này.

  Ở chỗ mình khi thuê nhân công bên ngoài thường áp dụng. Mình kê khai thuế theo biểu mẫu có trong thông tư và đóng 10%VAT cho họ
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tám 2007
  #7

Chia sẻ trang này