hạch toán khi Chi nhánh ngân hàng thuộc chi nhánh ngân hàng

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi bamemaika, 14 Tháng tám 2007.

1,499 lượt xem

 1. bamemaika

  bamemaika Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  đại kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  VD : chi nhánh ngân hàng Giảng Võ trực thuộc chi nhánh Thăng Long thì khi UNC từ chi nhánh Giảng Võ cho khách hàng có TK ở ngân hàng C thì hạch toán như thế nào. Có phải hạch toán chuyển qua cho CN Thăng Long rồi từ chi nhánh Thăng Long mới chuyển đi ngân hàng C.
  Cám ơn cả nhà.
   
  #1
 2. tuanngo

  tuanngo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  danang, vietnam
  Tùy trường hợp bạn à:
  - Nếu CN Giảng Võ có tham gia TTBT (điện từ và giấy) thì có thể chuyển trực tiếp đến Ngân hàng C qua TTBT.
  - Nếu CN Giảng Võ có mở TK tại NH C hoặc Ngân hàng C mở TK tại CN Giảng Võ thì có thể chuyển trực tiếp thông qua tài khoản.
  - Nếu CN Giảng Võ có mở TK tại NH Nhà nước Hà Nội và Ngân hàng C cũng mở TK NH Nhà nước Hà Nội thì có thể chuyển qua tài khoản tại NH Nhà nước.
  - Nếu CN Giảng Võ không tham gia bất cứ hình thức thanh toán bù trừ hay mở TK tại NHNN cũng như không có quan hệ tài khoản với NH C mà CN Thăng Long có tham gia 01 trong các hình thức trên thì CN Giảng Võ phải thông qua CN Thăng Long để chuyển đến NH C.
  - Trường hợp cả CN Giảng Võ và CN Thăng Long đều không tham gia bất kỳ hình thức trên thì lại phải nhờ 01 CN nào đó trong hệ thống của bạn có tham gia 01 trong các hình thức trên để chuyển đến NH C.
  Nói chung là có nhiều cách chuyển tùy vào quan hệ thanh toán của CN Giảng Võ và còn tùy vào mức phí mà CN Giảng Võ trả cho các hình thức thanh toán nêu trên để sao cho vừa nhanh chóng cho khách hàng vừa tiết kiệm chi phí cho NH bạn.
  Chúc vui!
   
  Last edited: 15 Tháng tám 2007
  #2

Chia sẻ trang này