thanh toán tiền thuế của hàng KM

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ATM919, 18 Tháng tám 2007.

1,919 lượt xem

 1. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Các bạn giúp mình với.
  Vừa qua cty mình có tổ chức lễ trao học bổng cho con em CNV của cty và thuê 1 cty khác cung cấp tiệc. Khi thanh toán thì bên đối tác mang 2 hóa đơn đỏ tới, 1 Hóa đơn ghi số tiền cty mình phải thanh toán, một hóa đơn ghi hàng khuyến mãi của nước ngọt và bia, ho yêu cầu bên mình thanh toán số tiền phải trả của hóa đơn chính và số thuế của hóa đơn ghi hàng khuyến mại, mình không chịu nhưng họ nói hàng KM đó bên mình vẫn được phép kê đầu vào mà họ thì không được thu tiền trên HĐ đó và vẫn phải đóng thuế trên hóa đơn đó, mình phải làm sao?
   
  #1
 2. nguyenduyanh

  nguyenduyanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binhthuan
  ha ...ha họ làm đúng rồi
  Hàng khuyến mãi họ đã đóng thuế đầu ra dùm cho bạn thì bạn là hàng mua vào rồi thì đuợc hoàn thuế chứ.và đó là thu nhập khác của doanh nghiệp bạn mà có thu nhập thì phải đóng thuế thu nhập.
  Nói dễ hiểu là thuế GTGT là thuế gián thu ,thu gián tiếp qua người bán Bạn đã nộp thuế VAT đầu ra của hóa đơn hàng khuyến mãi thì bạn phải đuợc hoàn lại chứ sao
  Đầu ra ở đây là đầu ra của công ty kia nhưng là đầu vào của công ty bạn.Họ làm như vậy là đúng theo TT32/2007 của BTC đó
   
  Last edited: 18 Tháng tám 2007
  #2
 3. kidmandang

  kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  + Đối với hàng QCKM này thì họ có hóa đơn đầu vào(họ cũng chỉ mua và bán lại thôi đúng ko)! vì vậy thuế VAT đầu vào và đầu ra bằng nhau do đó họ chẳng phải đóng một khoản nào thêm cả ... bạn cố giải thích với họ, đã QCKM Ko thu tiền mà còn thu tiền thuế thì..... :wall:
  + Tuy nhiên đúng là có 1 vài trường hợp super banana, cần chú ý thỏa thuận trước cho chắc ăn. HI HI
   
  #3
 4. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  cảm ơn các bạn nhé

  Cảm ơn các bạn nhé, mình cũng đã giải thích cho họ rồi, mà họ cứ khăng khăng bên mình phải trả tiền thuế VAT trên hóa đơn ghi hàng khuyến mại, mệt cái vụi này ghê:wall:
   
  #4
 5. vanhai

  vanhai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM Cty
  Cty bạn không được khấu trừ cho thuế GTGT đầu vào này đâu vì đây là khoản chi cho lễ trao học bổng không phải là CP SXKD mà là phải lấy từ quỹ phúc lợi. vả lại đây hàng hàng khuyến mãi thì trên hóa đơn khuyến mãi phải ghi ẽo là hàng khuyến mãi không thanh toán nên Cty bạn không phải trả thêm bất cứ đồng nào cho hóa đơn này.
   
  #5

Chia sẻ trang này