lợi nhuận từ các công ty phụ thuộc (Ngân hàng ACB)

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi ngo oanh, 31 Tháng tám 2007.

2,288 lượt xem

 1. ngo oanh

  ngo oanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Các bác cho em hỏi nghiệp vụ này nhé. Một ngân hàng cấp vốn thành lập các công ty phụ thuộc, các công ty con này hạch toán độc lập với ngân hàng, vậy cuối kỳ báo cáo thu nhập của các công ty con này được ngân hàng hạch toán như thế nào?
  Ví dụ thực tế nhé, các bác có đọc về ngân hàng ACB không? nó thành lập 5 công ty, có công ty nó bỏ 100% vốn có công ty thì ít hơn. đến kỳ lập báo cáo (thường là 1 quý) thì báo cáo của nó gửi về trung tâp giao dịch chứng khoán HN là báo cáo của riêng hoạt động của Ngân hàng hay là có cả các công ty nó thành lập kia? em nghĩ là phải có cả nhưng không biết quy trình và cách hạch toán như thế nào, các bác chỉ jum em với nhé.
   
  #1
 2. thanhkien78

  thanhkien78 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Maritime Bank - Ninh Bình
  Ngân hàng chỉ theo dõi số tiền đã đầu tư để thành lập công ty con. Các công ty con hạch toán độc lập, Đến khi hết năm tài chính sẽ hợp cổ đông để chia lợi nhuận.
  Khi Ngân hàng nhận được sẽ hoạch toán thu nhập về đầu tư góp vốn ...
  Trong báo cáo của NH chỉ thể hiện số tiền đã đầu tư góp vốn mà không thể hiện lợi nhuận của công ty khác (cho dù NH đầu tư 100% vốn thì vẫn coi là 1 c.ty khác do mình có đầu tư)
   
  #2
 3. nedved

  nedved Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xa xa nương dâu
  Vui lòng đọc chuẩn mực kế toán hợp nhất kinh doanh, đầu tư vào công ty con và các thông tư hướng dẫn.
   
  #3
 4. gaucon

  gaucon Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Báo cáo tài chính hợp nhất thì ngoài phần vốn chủ sở hữu (vốn góp, vốn cổ đông ...) là giữ nguyên phần vốn của các công ty mẹ, các chỉ tiêu khác thì cộng thêm phần của các công ty con lấy theo tỷ lệ góp vốn của công ty mẹ vào công ty con, loại đi các khoản doanh thu/chi phí/công nợ/tồn kho ... nội bộ.
   
  #4

Chia sẻ trang này