Kê khai thuế TNDN thực tế theo quý, sao còn gọi là tạm tính nữa?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi xuro3, 4 Tháng chín 2007.

2,515 lượt xem

 1. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chứ mà em đọc các đề tài trước mà cứ rối tung cả lên, chẳng hiểu cuối cùng là phải làm sao.và lại ko đc đi tập huấn nên chẳng cập nhập đc gì, các bác giúp em 1 tay:
  - với TT60 thì phải làm tờ khai thuế TNDN theo quý (và số liệu là số phát sinh thực tế chứ ko phải là "tạm tính" nữa phải ko ạ, vậy mà thấy mấy bác vẫn cứ gọi là tờ khai thuế TNDN tạm tính là sao?)
  - đối với các công ty mà đã làm tờ khai tạm tính năm 2007 rồi và cũng nộp hết số thuế tạm tính đó cho cả năm luôn thì gờ theo TT 60 thì làm cho quý 3 này lại phải nộp nữa ạ?
  - số lỗ đc chuyển trong kỳ thì là số của tất cả các kỳ trước ahy chỉ là số của quý liền trước đó thôi?
  - mà dự tính thì còn phải dự tính lãi chứ theo chứng từ thực tế thì vẫn lỗ thì sao, số lỗ đó lại chuyển sang kỳ sau ạ? và vẫn ko phải nộp thuế TNDN đúng ko ạ?
  CÁC BÁC ĐỪNG BỰC TỨC VỚI NHỮNG CÂU HỎI CỦA EM VÌ EM ÍT CÓ THỜI GIAN VÀO ĐỌC CÁC BÀI TRƯỚC NÊN CÓ THỂ CÂU HỎI HƠI "NGỚ NGẨN" VÀ "THỪA" HOẶC TRÙNG LẶP GÌ ĐÓ. MONG CÁC BÁC GIẢI ĐÁP GIÚP EM NHÉ!
  Thân!
   
  #1
 2. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sao cứ phải luẩn quẩn cứ nhè thông tư mà nã trước kia là dự tính khi mà SXKD chưa diễn ra còn bây giờ là tạm tính khi SXKD diễn ra rồi nhưng vẫn tạm tính vì chưa quyết toán chính thức vậy khi có quyết toán chính thức lúc đó là tính thật hết luẩn quẩn chưa?
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  thd6758 trả lời câu này chính xác rồi.

  Tính số thuế TNDN phải nộp thực tế của qúy 3 rồi bù trừ đi với số thuế đã nộp cả năm. Có thể vẫn phải nộp tiếp hoặc không.

  Số của qúy liền trước đó.

  Đúng.
   
  #3
 4. lananhdavi

  lananhdavi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tp.Hồ Chí Minh
  - số lỗ đc chuyển trong kỳ thì là số của kỳ liền trước đó( tức của quý 2). Vậy số lỗ của quý 1 thì phải làm thế nào ạ.Em cứ tưởng là cộng dồn lại hết chứ.Mục điều chỉnh tăng( giảm ) lợi nhuận theo pháp luật thuế cụ thể là gì hả anh chị. khi nào thì mình ghi vào mục này.Cám ơn anh chị trước nhé. em mới vào nghề nên phải mò mẫm lại không thì đến tháng 10 vắt chân lên chạy không kịp đó mà.
   
  #4
 5. duyvinh

  duyvinh Moderator

  Bài viết:
  1,261
  Đã được thích:
  74
  Nơi ở:
  Hà Nội
  - Kê khai Thuế TNDN theo quý bắt đầu áp dụng từ 01/01/2008 (hỏi Cục Thuế nhé: Phòng TTHT: 045145169- hỏi anh Hùng đẹp trai)
  - Hoàn toàn là tạm tính, nhưng tạm tính thế nào cho đúng với chuẩn mực Doanh thi -chi phí mới khó. Chỉ cuối năm khi lập BCTC năm là "thật tính" thôi.
  - Mọi người thử trả lời các câu hỏi này xem: Tại sao lại thay đổi kê khai thuế TNDN như vậy? và Công việc của kế toán có gì khác không? Doanh nghiệp được hưởng lợi hay bị chèn ép?.. từ đó sẽ thấy mình phải làm gì đấy! chúc thành công !
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Vì số của qúy 2 đã gồm cả lỗ lũy kế từ qúy 1 rồi nên qúy 3 chỉ cần nhìn vào qúy 2 là đủ.

  Bạn xem quy định tại Nghị định 24/2007/NĐ-CP hướng dẫn về thuế TNDN.
   
  #6

Chia sẻ trang này