Trích khấu hao đối với TSCĐ dùng trong hoạt động SX theo thời vụ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thanhhung, 6 Tháng chín 2007.

2,540 lượt xem

 1. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Tôi có vấn đề này muốn các bác giúp đỡ:
  Công ty tôi hiện có một nhà xưởng SX nhưng chỉ hoạt động trong 6 tháng, 6 tháng còn lại không SX, vậy trích khấu hao cho nhà xưởng này như thế nào? Bác nào biết thì giúp với! Có văn bản nào hướng dẫn cho trường hợp này không? Xin chân thành cảm ơn!!!
   
  #1
 2. Sơn Anh

  Sơn Anh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bên bác đăng ký trích KH theo phương pháp nào thì cứ thế mà phang thôi, (ví dụ p/pháp trích theo đường thẳng), 6 tháng hay 12 tháng thì cứ trích đủ. Bác lấy lý do xưởng chỉ hoạt động trong 6 tháng, 6 tháng nghỉ để giảm chi phí là tiêu đấy :freddy:
   
  #2
 3. diemxua

  diemxua Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quê hương tuổi thơ tôi
  Theo tớ nghĩ, việc trích khấu hao tùy thuộc vào phương pháp cty bạn lựa chọn (theo Quyết định 206), khi chọn phương pháp nào thì cứ căn cứ theo các thông số phương pháp đó yêu cầu để tính toán thôi. Ví dụ, theo phương pháp đường thẳng, nhà xưởng đó có niên hạn sử dụng 10 năm thì bạn cứ trích khấu hao bằng nguyên giá chia 10 năm đó thôi. Nhà xưởng không hoạt động trong 6 tháng còn lại thì vẫn bị hao mòn vô hình mà? (Tớ có bị nhầm lẫn không nhỉ?). Mong các bạn góp ý thêm.
   
  #3
 4. Ly Ly

  Ly Ly Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  dong nai
  Em cũng nhớ như vậy. Vì vậy, TSCD vẫn khấu hao trong các tháng không hoạt động. em nhớ là chỉ những TSCD bi thanh lý hoặc bị ngừng hoạt động để giám định kỹ thuật mới không tính khấu hao thôi. không biết trí nhớ của em thế nào? Các cô, chú, anh, chị nào còn ý kiến khác hãy góp ý thêm. :1luvu::1luvu:
   
  #4
 5. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ly Ly à mở cái QD206 ra đọc lại thật kỹ là biết ngay mà.
   
  #5
 6. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Bác nào có ý kiến khác không? Các bác nói tôi đồng ý nhưng không có căn cứ để giải thích cho mấy bác thuế nên không bảo vệ được quan điểm của mình. Trong khi đó đã có công văn hướng dẫn của Tổng cục Thuế về vấn đề tài sản không tham gia sản xuất kinh doanh thì không trích khấu hao, nhưng trong trường hợp này thì không đúng lắm do đây là sản xuất theo thời vụ. Bác nào gặp vấn đề này rồi thì chỉ giúp với, chân thành cảm ơn!!!!!:wall:
   
  #6
 7. nsviet

  nsviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  theo tôi hiểu thì TSCĐ không tham gia vào hoạt động kinh doanh vẫn tính hao mòn nhưng không trích khấu hao vào chi phí kinh doanh ( khoản 2 điều 3 mục III/QD206). tuy nhiên có một vấn đề là khi tính hao mòn bạn sẽ phản ánh như thế nào?
  Nợ TK ?
  Có TK 214
   
  #7

Chia sẻ trang này