"Chưa đăng ký thuế" trên thông báo MST của đơn vị trực thuộc

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi Atoiz, 12 Tháng chín 2007.

5,062 lượt xem

 1. Atoiz

  Atoiz Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. Cần Thơ
  Cty mình mới thành lập thêm đơn vị trực thuộc - chi nhánh Cty - mình liên hệ với Cục thuế thì nhận được Thông báo MST đơn vị trực thuộc. Nhưng mình thấy trong cột trạng thái mã ghi là "chưa đăng ký". Mình hỏi thì Cục thuế nói là đăng ký lần đầu nên mới thể hiện như thế, kêu mình cứ việc sử dụng. Nhưng mình thấy cái từ " chưa đăng ký " thì hơi sợ sợ, không biết như thế nào. Xin cả nhà giúp mình với!
   
  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Cái đó bạn không có gì phải sợ hết, trong cột trạng thái mã " chưa đăng ký" vì bạn là đơn vị trực thuộc thì sử dụng mã số thuế của cty chính và cty sẽ nộp thuế thay cho chi nhánh bạn. Khi nào chi nhánh của bạn nằm ở khác quận huyện, tỉnh mà mã số thuế khác nhau thì bạn sẽ đăng ký mã số thuế mới để kê khai và nộp thuế cho chi nhánh, khi đó trong cột mã trạng thái mã sẽ ghi đã đăng ký.
  Thân!
   
  Last edited: 12 Tháng chín 2007
  #2
 3. longcv

  longcv Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Google
  Theo đúng nguyên tắc thì đơn vị trực thuộc dù ở đâu vẫn phải có MST mới vì sau này sẽ có sự phân loại sổ sách chứng tù giữa đơn vị trực thuộc và Cty chính .
   
  #3
 4. Atoiz

  Atoiz Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. Cần Thơ
  Mình xin nói thêm là trên Thông báo MST đơn vị trực thuộc, Cục thuế thông báo MST 13 số cho đơn vị trực thuộc của Cty mình.
  vd: MST của Cty là : 1800272734
  MST đơn vị trực thuộc là : 1800272734-001
   
  #4
 5. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Đúng rồi bạn ah, đơn vị trực thuộc sẽ có mã thêm sau mã số thuế của cty mẹ ví dụ mã số thuế của cty mẹ là 1234567890 thì các chi nhánh trực thuộc cty mẹ sẽ có mã số thuế là
  1234567890 001,002 vvv
  Thân!
   
  #5
 6. Atoiz

  Atoiz Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. Cần Thơ
  nếu vậy mình sẽ thông báo cho đơn vị trực thuộc MST theo thông báo của Cục thuế. Cám ơn nhiều nhe.
  Nhưng thú thực là mình vẫn cảm thấy hồi hộp bởi cái từ " chưa đăng ký ". Mình sợ là sưr dụng rồi sau này bên Thuế nói là chưa đăng ký là chết mình luôn.:wall:HI HI:thanx:
   
  #6
 7. nguyenduybangtb

  nguyenduybangtb Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Các bạn giải thích cho bạn Atoiz chưa cặn kẽ lắm, khi một Công ty mẹ (Đơn vị chủ quản) thành lập thêm một công ty con (Đơn vị trực thuộc) thì công ty mẹ có trách nhiệm kê khai bổ xung theo mẫu 08-MST với Cục thuế quản lý Công ty mẹ để được cấp mã số thuế 13 số. Sau đó Cục thuế quản lý Công ty mẹ sẽ cấp cho bạn một thông báo mã số thuế 13 số của đơn vị trực thuộc đó. Lúc này bạn nhìn thấy cột trạng thái mã ghi là "chưa đăng ký" là đúng thôi bởi vì bạn còn phải làm thủ tục tiếp theo là cầm cái tờ thông báo mã số thuế này đến Cục thuế mà đơn vị trực thuộc của bạn đặt địa điểm để kê khai đăng ký thuế thuế theo mẫu số 02-ĐK-TCT. Trên tờ khai đăng ký thuế phải ghi rõ mã số thuế 13 số đã được quản thông báo. Lúc đó cơ quan thuế quản lý đơn vị trực thuộc của bạn sẽ cấp cho bạn một tờ giấy chứng nhận đăng ký thuế. Lúc này mã số thuế 13 số đã chính thức được đăng ký đấy. (Tất nhiên là Chi nhánh của bạn đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rồi)
   
  #7

Chia sẻ trang này