Bản tin VBPL đợt 4 tháng 7/2007

  • Thread starter tranvanhung
  • Ngày gửi
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
Chính sách thuế - Theo quy định hiện hành, chi phí mua ngoài, thuê ngoài khác phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ có chứng từ, hoá đơntheo chế độ quy định được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Đối với các chừng từ kế toán ghi bằng tiếng nước ngoài, khi sử dụng để ghi sổ kế toán ở Việt Nam phải được dịch ra tiếng Việt. Những chứng từ ít phát sinh hoặc nhiều lần phát sinh nhưng có nội dung không giống nhau thì phải dịch toàn bộ nội dung chứng từ kế toán. Những chứng từ phát sinh nhiều lần, có nội dung giống nhau thì bản đầu phải dichh toàn bộ, từ bản thứ hai trở đi chỉ dịch những nội dung chủ yếu như: Tên chứng từ, tên đơn vị và cá nhân lập, tên đơn vị và cá nhân nhận, nội dung kinh tế của chứng từ, chức danh của người ký trên chứng từ…Người dịch phải ký, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về nội dung dịch ra tiếng Việt. Bản chứng từ dịch ra tiếng Việt phải đính kèm với bản chính bằng tiếng nước ngoài.

Theo đó, trường hợp doanh nghiệp Việt Nam phát sinh các khoản chi phí ở nước ngoài để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu có chứng từ hợp pháp theo quy định của nước sở tại, đồng thời các chứng từ này phải được dịch ra tiếng Việt, người dịch phải ký, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về nội dung dịch ra tiếng Việt thì các khoản chi này được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp. (Theo Công văn số 2842/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).

Ưu đãi thuế TNDN – Theo quy định hiện hành, cơ sở kinh doanh sau khi quyết toán thuế mà bị lỗ thì được chuyển lỗ trừ vào thu nhập chịu thuế của những năm sau. Thời gian chuyển lỗ không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ.

Cơ sở kinh doanh khi phát sinh lỗ phải có kế hoạch chuyển lỗ và đăng ký kế hoạch chuyển lỗ với cơ quan thuế. Cơ sở kinh doanh không được chuyển lỗ nếu không đăng ký với cơ quan thuế hoặc chuyển lỗ ngoài kế hoạch chuyển lỗ đã đăng ký với cơ quan thuế.

Đồng thời cơ sở kinh doanh tự xác định các điều kiện được ưu đãi thuế, mức thuế suất ưu đãi, mức thuế miễn, giảm thuế, số lỗ được trừ (-) vào thu nhập chịu thuế.

Theo đó, trường hợp một công ty tự xác định mức ưu đãi thuế và quyết toán thuế theo quy định mà không cần gửi công văn cho cơ quan thuế để xin miễn, giảm thuế. Khi thực hiện kiểm tra cơ quan thuế kiểm tra các điều kiện công ty được hưởng ưu đãi, số thuế miễn giảm theo các điều kiện thực tế mà công ty đó đáp ứng được.

Nếu công ty đó không đăng ký chuyển lỗ cho năm tài chính 2004, 2005 thì có thể đăng ký chuyển lỗ trong các năm tiếp sau, thời gian chuyển lỗ không quá 5 năm kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ. (Theo Công văn số 2825/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).

Chứng từ thanh toán qua ngân hàng – Thanh toán qua ngân hàng là viẹc chuyển tiền từ ngân hàng của bên nhập khẩu sang ngân hàng của bên xuất khẩu để thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ cho bên xuất khẩu theo các hình thức thanh toán phù hợp với thoả thuận trong hợp đồng và quy định của ngân hàng. Chứng từ thanh toán là giấy báo Có của ngân hàng bên xuất khẩu về số tiền đã nhận được từ tài khoản của ngân hàng bên nhập khẩu.

Đồng thời, đối với trường hợp chứng từ báo Có của ngân hàng bên xuất khẩu về số tiền nhận được từ tài khoản vãng lai là từ tài khoản tiền gửi vãng lai của cá nhân (người Việt Nam hoặc người nước ngoài) thì không được chấp nhận là chứng từ thanh toán của công ty mua hàng để doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá làm thủ tục khấu trừ, hoàn thuế GTGT. (Theo Công văn số 2824/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).

Khấu trừ thuế GTGT – Theo quy định hiện hành, hợp đồng gia công hàng hoá cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; Tờ khai hải quan về hàng xuất khẩu có xác nhận của cơ quan hải quan đã xuất khẩu; Hàng hoá gia công cho người nước ngoài phải thanh toán qua ngân hàng; Hoá đơn GTGT xuất trả hàng gia công cho nước ngoài.

Theo đó, trường hợp một công ty thực hiện xuất khẩu hàng trực tiếp cho đối tác nước ngoài. Trong quá trình xuất khẩu có một số lượng hàng không được đối tác chấp nhận, tái xuất trả lại cho công ty đó. Công ty đã làm thủ tục nhập khẩu và điều chỉnh giảm doanh thu xuất khẩu đồng thời công ty đó phải điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào liên quan đến số hàng hoá nhập khẩu trả lại. Số thuế GTGT đầu vào liên quan đến lô hàng nhập khẩu trở lại công ty không được kê khai khấu trừ hoàn thuế.

Số thuế GTGT đầu vào liên quan đến việc sửa chữa, hoàn thiện lại sản phẩm để tiếp tục tái xuất ra nước ngoài, công ty đó được kê khai, khấu trừ hoàn thuế GTGT khi thực tế tái xuất cho khách hàng nước ngoài nếu đáp ứng các điều kiện về hàng hoá xuất khẩu theo quy định của pháp luật. Chi phí bồi thường thiệt hại do các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước đền bù, công ty đó không phải lập hoá đơn mà chỉ thực hiện phiếu thu – chi và công ty đó hạch toán vào khoản thu nhập bất thường. (Theo Công văn số 2823/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 TCT).

Thuế GTGT - Đối với cơ sở kinh doanh bán hàng hoá cho doanh nghiệp chế xuất để phục vụ cho hoạt động của bộ máy văn phòng, như: văn phòng phẩm,. lương thực, thực phẩm, hàng công nghệ phẩm thì phải có tờ hải quan về hàng xuất khẩu mới được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% (trừ điện, nước). Nếu cơ sở kinh doanh không mở tờ khai hải quan thì coi như trường hợp tiêu dùng nội địa và phải kê kai thuế đầu ra theo đúng quy định.

Theo đó, trường hợp một cơ sở kinh doanh bán hàng hoá là văn phòng phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho doanh nghiệp chế xuất nhưng không mở tờ khai hải quan thì không đủ điều kiện để được áp dụng thuế suất 0% đối với lô hàng nêu trên. (Theo Công văn số 2822/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).

Khấu trừ thuế GTGT – Theo quy định hiện hành, thuế GTGT đầu vào được khấu trừ là thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT.

Đối với tài sản cố định dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thì được khấu trừ toàn bộ số thuế GTGT đầu vào.

Theo đó, trường hợp một công ty mua tàu đã qua sử dụng để bổ sung năng lực vận tải và ký hợp đồng mua tàu đóng mới với các Nhà máy đóng tàu trong nước, thực hiện thanh toán từng phần theo biên bản nghiệm thu (vì thời gian đóng tàu kéo dài trong nhiều năm), có phát sinh số thuế GTGT đầu vào thì được kê khai, khấu trừ hoặc hoàn thuế GTGT của tài sản trên. (Theo Công văn số 2835/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).

Chính sách thuế đối với dịch vụ du lịch – Theo quy định hiện hành, đối với dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói (ăn, ở, đi lại) thì giá trọn gói được xác định là giá đã có thuế để tính thuế GTGT và doanh thu của cơ sở kinh doanh. Trường hợp giá trọn gói bao gồm các khoản không chịu thuế GTGT như chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan ở nước ngoài (nếu có chứng từ hợp pháp) thì cá khoản chi phí này được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT.

Đồng thời theo quy định hiện hành, doanh thu du lịch đã trừ các chi phí phát sinh ở nước ngoài như ăn, ở, cước vận chuyển; doanh thu vận tải đã trừ doanh thu của vận tải quốc tế.

Theo đó, bên trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng theo giá trọn gói, sau đó ký hợp đồng giao lại cho bên thứ ba thực hiện thì các khoản chi phí phát sinh ở nước ngoài như chi phí ăn, nghỉ, tham quan có chứng từ hợp pháp theo quy định của nước sở tại phù hợp với chuyến du lịch theo hợp đồng (chứng từ phải dịch ra tiếng Việt để xem xét đối chiếu phí hợp) và vé máy bay được bên thứ ba cung cấp cho bên trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng mà trong hợp đồng giao lại có quy định thì các khoản chi phí này được giảm trừ trong giá khi xác định doanh thu tính thuế GTGT. (Theo Công văn số 2829/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT).
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Quản lý tài chính đối với viện trợ nước ngoài - Ngày 12/7/2007, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 82/2007/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý tài chính nhà nước đối với viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước.

Theo đó, đối với các khoản viện trợ nước ngoài có tính chất nhỏ, lẻ không theo các chương trình, dự án và phát sinh đột xuất trong năm, các Đơn vị sử dụng viện trợ phải lập dự toán thu - chi viện trợ (kể cả vốn đối ứng nếu có) trình Cơ quan chủ quản dự án phê duyệt bổ sung kế hoạch tài chính để gửi cho Cơ quan tài chính cùng cấp và Kho bạc nhà nước nơi giao dịch để kiểm soát chi và hạch toán ngân sách nhà nước theo quy định hiện hành…

Các chương trình, dự án viện trợ thực hiện theo cơ chế cấp phát một phần và cho vay lại một phần từ ngân sách nhà nước và do cùng một Chủ dự án/Đơn vị sử dụng viện trợ thực hiện: Cơ quan tài chính chịu trách nhiệm xác định Cơ quan kiểm soát chi phù hợp, tuỳ theo tính chất dự án và bảo đảm nguyên tắc không có hai Cơ quan kiểm soát chi đối với một chương trình, dự án…

Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ

Thuế GTGT đối với máy móc thiết bị nhập khẩu – Theo quy định hiện hành về các trường hợp hàng hoá nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, thì trường hợp cơ sở sản xuất, kinh odanh nhập khẩu dây chuyền thiết bị, máy móc đồng bộ thuộc diện không chịu thuế GTGT theo hướng dẫn của pháp luật, nhưng trong dây chuyền đồng bộ có cả loại thiết bị, máy móc trong nước đã sản xuất được thì toàn bộ dây chuyền thiết bị, máy móc đồng bộ này không thuộc diện chịu thuế GTGT.

Theo đó, trường hợp một công ty không nhập khẩu nguyên hệ thống dây chuyền thiết bị, máy móc chế biến thuỷ sản mà nhập một số máy móc, thiết bị rời trong đó có máy làm đá vẩy, thuộc loại trong nước đã sản xuất được thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. (Theo Công văn số 4039/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ).
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
CÁC VẤN ĐỀ KHÁC

Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài - Ngày 11tháng 07 năm 2007, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư liên tịch số 08/2007/TTLT-BLĐTBXH-BTP hướng dẫn chi tiết một số vấn đề về nội dung Hợp đồng bảo lãnh và việc thanh lý Hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo đó, nội dung Hợp đồng bảo lãnh bao gồm các nội dung sau: Hình thức của Hợp đồng bảo lãnh; Phạm vi bảo lãnh; Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia Hợp đồng bảo lãnh; Thời hạn thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh; Xử lý tài sản của bên bảo lãnh; Bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh; Chấm dứt Hợp đồng bảo lãnh; Thanh lý Hợp đồng bảo lãnh; Thời hiệu khởi kiện.

Bên nhận bảo lãnh phải thông báo về nơi làm việc, tình hình việc làm, thu nhập, sức khoẻ, điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt của bên được bảo lãnh…

Bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh phải thỏa thuận về thời hạn thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trong Hợp đồng bảo lãnh. Trường hợp không thỏa thuận được thì bên bảo lãnh phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trong một thời hạn hợp lý do bên nhận bảo lãnh ấn định, tính từ thời điểm bên bảo lãnh nhận được thông báo của bên nhận bảo lãnh về việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh…

Thông tư liên tịch này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng - Ngày 07 tháng 07 năm 2007, Bộ Xây dựng và Bộ Công an đã ban hành Thông tư liên tịch số 04/2007/TTLT-BXD-BCA hướng dẫn phối hợp xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng.

Theo đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra, nếu phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan thanh tra có trách nhiệm chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan điều tra có thẩm quyền kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự…

Trường hợp khi kết thúc cuộc thanh tra, Cơ quan thanh tra kết luận vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nhưng Cơ quan điều tra phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì cần trao đổi với Cơ quan thanh tra trước khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Cơ quan thanh tra có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tài liệu, thông tin có liên quan đã thu thập trong quá trình thanh tra cho Cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ tội phạm…

Việc xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng phải tuân theo nguyên tắc: khi xem xét vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng, cơ quan có thẩm quyền, cá nhân tham gia thanh tra, điều tra phải xác định rõ tính chất vụ việc là dân sự, kinh tế, hành chính hay hình sự để xác định đúng thẩm quyền, áp dụng đúng quy định pháp luật, tránh gây phiền hà, thiệt hại cho tổ chức, cá nhân trong hoạt động xây dựng…

Phải đánh giá khách quan, toàn diện, đầy đủ về nguyên nhân, tính chất, mức độ hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng; trường hợp cần thiết thì phải tiến hành trưng cầu giám định của cơ quan chuyên môn theo quy định của pháp luật…

Thông tư liên tịch này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
DANH MỤC VĂN BẢN MỚI

CHÍNH PHỦ

  • Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11 tháng 07 năm 2007 của CP về việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch.
  • Nghị định số 116/2007/NĐ-CP ngày 10 tháng 07 năm 2007 của CP về việc giáo dục quốc phòng – an ninh.
  • Quyết định số 109/2007/QĐ-TTg ngày 17 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc ban hành Quy chế xây dựng và thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia giai đoạn 2007 – 2010.
  • Quyết định số 108/2007/QĐ-TTg ngày 17 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS giai đoạn 2006 – 2010.
  • Quyết định số 107/2007/QĐ-TTg ngày 13 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc tính thời gian để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, quân nhân và công an nhân dân thuộc biên chế các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang đã xuất cảnh hợp pháp nhưng không về nước đúng hạn.
  • Quyết định số 105/2007/QĐ-TTg ngày 13 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc phê duyệt Định hướng Chính sách tài chính nhà ở quốc gia đến năm 2020.
  • Quyết định số 104/2007/QĐ-TTg ngày 13 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn 2007 – 2015, định hướng đến năm 2025.
  • Quyết định số 103/2007/QĐ-TTg ngày 12 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc ban hành Quy chế phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển.
  • Công văn số 3986/VPCP-CCHC ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc thực hiện nhiệm vụ CCHC trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 06 năm 2007.
  • Công văn số 3875/VPCP-ĐP ngày 12 tháng 07 năm 2007 của Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết một số đề nghị của Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Công văn số 950/TTg-ĐP ngày 17 tháng 07 năm 2007 của TTCP về việc rà soát, điều chỉnh Quy hoạch các vùng.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC THUẾ

  • Quyết định số 2329/QĐ-BTC ngày 10 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc đính chính Quyết định số 13/2007/QĐ-BTC ngày 13/3/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Mẫu bản cáo bạch trong Hồ sơ chào bán chứng khoán ra công chúng và Hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm giao dịch chứng khoán.
  • Quyết định số 2328/QĐ-BTC ngày 10 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc đính chính Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC ngày 24/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của công ty chứng khoán.
  • Quyết định số 2327/QĐ-BTC ngày 10 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc đính chính Thông tư số 17/2007/TT-BTC ngày 13/3/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn Hồ sơ đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng.
  • Quyết định số 2326/QĐ-BTC ngày 10 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc đính chính Thông tư số 38/2007/TT-BTC ngày 18/4/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
  • Quyết định số 61/2007/QĐ-BTC ngày 1 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2005/QĐ-BTC ngày 11/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện.
  • Quyết định số 60/2007/QĐ-BTC ngày 11 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về lãi suất cho vay vốn của Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã.
  • Quyết định số 59/2007/QĐ-BTC ngày 11 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã.
  • Thông tư số 88/2007/TT-BTC ngày 19 tháng 07 năm 2007 của BTC về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 37/2007/TT0BTC ngày 24/04/2007 của Bộ tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực và giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư số 87/2007/TT-BTC ngày 19 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thí điểm xây dựng kế hoạch tài chính trung hạn và kế hoạch chi tiêu trung hạn giai đoạn 2008 – 2010.
  • Thông tư số 84/2007/TT-BTC ngày 17 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi một số điểm của Thông tư số 18/2006/TT-BTC ngày 13/3/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế dộ kiểm soát chi đối với các cơ quan nhà nước thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính.
  • Thông tư số 82/2007/TT-BTC ngày 12 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ quản lý tài chính nhà nước đối với viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước.
  • Thông tư số 81/2007/TT-BTC ngày 11 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã.
  • Công văn số 2861/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc gửi Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện về việc ưu đãi thuế TNDN.
  • Công văn số 2853/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc xuất hoá đơn GTGT.
  • Công văn số 2852/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc ưu đãi thuế TNDN.
  • Công văn số 2851/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT gửi Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hoà Phát về việc trả lời kiến nghị tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp.
  • Công văn số 2850/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc tiền sử dụng đất.
  • Công văn số 2849/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT gửi Liên danh Kawasaki Heavy Industries – GTEACH về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2847/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc nộp tiền thuê đất.
  • Công văn số 2846/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2845/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc hoá đơn, chứng từ chi tiền bồi thường bảo hiểm.
  • Công văn số 2844/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc kê khai, nộp thuế GTGT của chi nhánh.
  • Công văn số 2842/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc gửi Cục thuế tỉnh Yên Bái về việc chính sách thuế.
  • sCông văn số 2841/TCT-HT ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính sách thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản và thuế tài nguyên.
  • Công văn số 2840/TCT-HT ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc kê xác định giá tính tiền thuê đất năm 2005.
  • Công văn số 2839/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc hoá đơn tự in.
  • Công văn số 2838/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc sử dụng hoá đơn GTGT.
  • Công văn số 2837/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc sử xuất hoá đơn GTGT.
  • Công văn số 2836/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc gửi Cục thuế tỉnh Thái Nguyên về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2835/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc khấu trừ thuế GTGT.
  • Công văn số 2833/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc kê khai thuế GTGT đối với kho hàng.
  • Công văn số 2832/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc kê khai, khấu trừ thuế GTGT.
  • Công văn số 2831/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2830/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc hoàn thuế GTGT.
  • Công văn số 2829/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2828/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính vướng mắc trong quản lý các khoản thu liên quan đến đất đai.
  • Công văn số 2826/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc trả lời kiến nghị tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp.
  • Công văn số 2825/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Công văn số 2824/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chứng từ thanh toán qua ngân hàng.
  • Công văn số 2823/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chứng khấu trừ thuế GTGT.
  • Công văn số 2822/TCT-CS ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc trả lời công dân Nguyễn Ngọc Biển về thuế GTGT.
  • Công văn số 2821/TCT-HT ngày 20 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc nộp phí xăng dầu.
  • Công văn số 2804/TCT-CS ngày 19 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc chính sách thuế.
  • Công văn số 2790/TCT-CS ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc thuế môn bài.
  • Công văn số 2755/TCT-KK ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc kê khai thuế GTGT đối với hoạt động đại lý cho EVN Telecom.
  • Công văn số 2754/TCT-QTN ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc khấu trừ thuế GTGT đối với hoá đơn kê khai chậm.
  • Công văn số 2722/TCT-CS ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCT gửi Công ty TNHH thương mại Đại Lợi về việc trả lời kiến nghị tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp.
  • Công văn số 2720/TCT-CS ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc trả lời kiến nghị tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp.
  • Công văn số 2719/TCT-CS ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCT về việc miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
TỔNG CỤC HẢI QUAN
  • Công văn số 4056/TCHQ-GSQL ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc thành lập kho ngoại quan.
  • Công văn số 4050/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc thuế nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm miễn thuế 5 năm.
  • Công văn số 4047/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc không thu thuế GTGT.
  • Công văn số 4046/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc giải quyết khiếu nại.
  • Công văn số 4044/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc ân hạn thuế.
  • Công văn số 4042/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc xử lý phạt chậm nộp thuế.
  • Công văn số 4039/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc thuế GTGT đối với máy móc thiết bị nhập khẩu.
  • Công văn số 4036/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc giá tính thuế xe ô tô đã qua sử dụng chuyển đổi mục đích sử dụng.
  • Công văn số 4034/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ gửi Công ty CP ông nghệ phẩm Đà Nẵng chi nhánh tại Hà Nội về việc xử lý nợ thuế.
  • Công văn số 4033/TCHQ-KTTT ngày 18 tháng 07 năm 2007 của TCHQ gửi Công ty cổ phần May Trường Giang về việc xử lý nợ thuế.
  • Công văn số 4014/TCHQ-KTTT ngày 17 tháng 07 năm 2007 của TCHQ gửi Công ty CP Chế biến XNK Thuỷ Sản Bà Rịa – Vũng Tàu về việc xử lý nợ thuế.
  • Công văn số 4005/TCHQ-KTTT ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc xử lý nợ phạt chậm nộp.
  • Công văn số 3995/TCHQ-GSQL ngày 16 tháng 07 năm 2007 của TCHQ về việc kiểm tra VSATTP hàng NSXXK.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,975
12
38
22
Biên Hoà - Đồng Nai
CÁC CƠ QUAN KHÁC
  • Quyết định số 35/2007/QĐ-NHNN ngày 12 tháng 07 năm 2007 của Ngân hàng Nhà nước về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế tổ chức và hoạt động của Cục Phát hành và kho quỹ ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-NHNN ngày 02/3/2007 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
  • Quyết định số 30/2007/QĐ-BCN ngày 17 tháng 07 năm 2007 của Bộ Công nghiệp về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2015, có xét đến năm 2020.
  • Quyết định số 20/2007/QĐ-BVHTT ngày 09 tháng 07 năm 2007 của BVHTT về việc bãi bỏ một số quy định về thủ tục trong hồ sơ xin cấp phép để thực hiện thut tục một cửa.
  • Quyết định số 19/2007/QĐ-BLĐTBXH ngày 18 tháng07 năm 2007 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc ban hành “Quy định về tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài”.
  • Quyết định số 18/2007/QĐ-BLĐTBXH ngày 18 tháng 07 năm 2007 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc ban hành chương trình bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.
  • Quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 06 tháng 07 năm 2007 của BKHCN về việc ban hành “Danh mục phương tiện đo phải kiểm định”.
  • Thông tư số 09/2007/TT-BLĐTBXH ngày 13 tháng 07 năm 2007 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội.
  • Quyết định số 07/2007/QĐ-BTP ngày 12 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Quy định về Biểu mẫu nghiệp vụ thi hành án dân sự.
  • Thông tư số 07/2007/TT-BTNMT ngày 03 tháng 07 năm 2007 của BTNMT về việc hướng dẫn phân loại và quyết định danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần phải xử lý.
  • Thông tư số 07/2007/TT-BNV ngày 04 tháng 07 năm 2007 của BNV về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 09/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2007 của Chính phủ sửa đổi. bổ sung một số điều của Nghị định số 117/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước và hướng dẫn một số điều của Nghị định số 117/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước.
  • Thông tư số 06/2007/TT-BNV ngày 04 tháng 07 năm 2007 của BNV về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 08/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2007 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về chế độ công chức dự bị và hướng dẫn bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về chế độ công chức dự bị.
  • Thông tư liên tịch số 80/2007/TTLT-BTC-BNN ngày 11 tháng 07 năm 2007 của Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước chi cho Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006 – 2010.
  • Thông tư liên tịch số 08/2007/TTLT-BLĐTBXH-BTP ngày 11 tháng 07 năm 2007 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn chi tiết một số vấn đề về nội dung Hợp đồng bảo lãnh và việc thanh lý Hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
  • Thông tư liên tịch số 04/2007/TTLT-BXD-BCA ngày 07 tháng 07 năm 2007 của BXD – BCA về việc hướng dẫn phối hợp xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng.
  • Công văn số 2564/LĐTBXH-TL ngày 19 tháng 07 năm 2007 của BLĐTBXH về việc áp dụng nhóm III mức lương lập Dự toán công trình kè đê biển.
  • Công văn số 2542/LĐTBXH-TL ngày 18 tháng 07 năm 2007 của BLĐTBXH về việc xác định quỹ tiền lương của HĐQT, TGĐ công ty nhà nước.
  • Công văn số 2536/LĐTBXH-BHXH ngày 17 tháng 07 năm 2007 của BLĐTBXH về việc giải quyết BHXH đối với người lao động dôi dư theo Nghị định số 41/NĐ-CP.
  • Công văn số 2530/LĐTBXH-TL ngày 17 tháng 07 năm 2007 của BLĐTBXH về việc hướng dẫn thực hiện pháp luật lao động..
 

Xem nhiều