bạn phải làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, bỏ tên người rút vốn ra và xin 1 bộ hồ sơ về thay đổi giấy phép kinh doanh trong đó sẽ có đủ các thủ tục cần làm.
theo minh thi lam bien ban hop hoi dong va ghi noi dung la ca nhan do rut von, dong thoi viet phieu chi. em noi the co dung ko cac bac?
Em có thể nói cho mọi người biết thành viên đó góp vốn vào cty em bằng TS, tiền, Quyền sử dụng đất thì mọi người mới có thể tư vấn chính xác cho em được.Anh chị ơi giúp em với!
Công ty em mới thành lập 2 năm. Nhưng đầu năm 2007 có 1 thành viên góp vốn kinh doanh đến bây giờ thành viên đó muốn rút vốn thì em phải làm những thủ tục gì ? mong anh chị góp ý sơm giùm em. Em xin chân thành cảm ơn.
Em có thể nói cho mọi người biết thành viên đó góp vốn vào cty em bằng TS, tiền, Quyền sử dụng đất thì mọi người mới có thể tư vấn chính xác cho em được.
Thân!
Anh chị ơi giúp em với!
Công ty em mới thành lập 2 năm. Nhưng đầu năm 2007 có 1 thành viên góp vốn kinh doanh đến bây giờ thành viên đó muốn rút vốn thì em phải làm những thủ tục gì ? mong anh chị góp ý sơm giùm em. Em xin chân thành cảm ơn.
Công ty em là công ty TNHH, thành viên đó góp vốn bằng tiền mặt. Sau khi đã có giấy phép kinh doanh nên thành viên đó không có tên trên giấy phép kinh doanh.
Đây là vấn đề then chốt đã được bạn ấy nói rõ nè. Tuy nhiên, ban ấy ơi cho mình hỏi thêm là: khi thành viên đó góp vốn công ty của bạn có làm biên bản không? mình nghĩ chắc có phải không bạn?freddy
. Đã không có tên trên giấy phép kinh doanh thì khi đó bên kế toán đã hạch toán như thế nào?
Và bây giờ, bạn cũng nên xem xét cho kỹ các vấn đề tiêu cực có liên quan...Nếu không có vấn đề gì thì cứ tùy theo lúc trước hạch toán ra sao mà điều chỉnh.
Việc rút vốn trong trường hợp em nói, anh được hiểu là rút vốn đồng thời với giảm vốn điều lệ của công ty (không chuyển nhượng vốn cho các thành viên còn lại và cá nhân, tổ chức khác). Công ty trong trường hợp này phải hoàn trả phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ vốn góp trong DKKD.Theo quy định tại điều 60 Luật Doanh nghiệp thì công ty chỉ có thể giảm vốn trong trường hợp công ty em đã hoạt động được hơn 2 năm kể từ khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và vẫn đảm bảo thanh toán được các khoản nợ. Nếu thỏa mãn điều kiện này thì Chủ tịch Hội đồng thành viên sẽ triệu tập và họp Hội đồng thành viên để quyết định về vấn đề này. Hội đồng thành viên sẽ lập biên bản về cuộc họp và ra Quyết định về việc giảm vốn, rút thành viên. Hồ sơ gồm: Biên bản họp HĐTV; Quyết định của HĐTV; Thông báo thay đổi nội dung DKKD; báo cáo tài chính gần nhất; phiếu chi. Trong trường hợp công ty không còn đủ tối thiểu 2 thành viên thì công ty phải làm thủ tục chuyển Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành công ty TNHH một thành viên. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Phòng DKKD sẽ cấp giấy chứng nhận DKKD mới, xóa tên thành viên đã rút vốn.Em có thể lấy các biểu mẫu ở trang web: www.hapi.gov.vn