Hạch toán trước tiền lương vào chi phí

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi chauviet, 16 Tháng chín 2007.

1,926 lượt xem

 1. chauviet

  chauviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho chi minh city
  Các bạn ơi, mong các bạn trả lời giúp mình. Do công ty mình làm về xuất khẩu nông sản nên doanh thu tháng có, tháng không nhất là 3 tháng cuối năm thì không có doanh thu, mà sắp đến 30/9 là phải lập BCTC rồi, vậy nếu mình trích trước tiền lương và khấu hao TSCĐ của 3 tháng cuối năm để đưa vào chi phí làm BCTC được không? bởi vì nếu không thì phải nộp thuế TNDN quá nhiều trong khi 3 tháng cuối năm không có doanh thu nhưng vẫn có chi phí phát sinh. mong các bạn chỉ giáo dùm. cảm ơn nhiều!
   
  #1
 2. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn làm vậy là sai với chế độ kế toán đó BCTC 9 tháng có nghĩa là chi phí chỉ có từ tháng 1 đến tháng 9 chứ sao lại đưa cả chi phí 3 tháng cuối vào. Việc này theo mình bạn lên làm như sau :
  _Khấu hao bạn trích theo đường thẳng vì vậy chỉ có khấu hao của 9 tháng
  _Đối với tiền lương bạn xem xét xác định doanh thu cả năm trên cơ sở đó tính ra tiền lương phải trả trên doanh thu đó sau đó căn cứ doanh thu thực hiện và mức trích tiền lương bạn hạch toán có 334 và ghi nợ chi phí như vậy phản ánh chi phí tiền lương sẽ hợp lý hơn.
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Nếu 3 tháng cuối năm không phát sinh doanh thu thì bạn không phải nộp thuế TNDN trong 3 tháng đó, bạn không thể trích trước tiền lương của người lao động để đưa vào BCTC được, việc khấu hao TSCĐ bạn đã đăng ký với cơ quan thuế thì trong 3 tháng cuối năm bạn vẫn khấu hao bình thường nhưng không được trích khấu hao trước.
  Thân!
   
  #3
 4. chauviet

  chauviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho chi minh city
  cám ơn các bạn nhiều!:pepsi:
   
  #4

Chia sẻ trang này