anh (chị) ơi cho em hỏi: Công ty em đang làm là Cty TNHH Giống cây trồng hoạt động của công ty là bán giống cây trồng nên đầu vào là hạt giống, đất,phân bón,....không có thuế GTGT trừ một số dịch vụ mua ngoài có thuế và khi bán ra thì theo như em biết là không tính thuế hay thuế là 0%?em băn khoăn không biết là mình sẽ kê khai thuế GTGT đầu vào và đầu ra như thế nào nữa. Mong anh (chị) giải đáp giùm em với.
Trích TT32/2007/TT-BTC
II- Đối tượng không chịu thuế GTGT:
...
1.2- Sản phẩm là giống vật nuôi, giống cây trồng, như: trứng giống, con giống, cây giống, hạt giống, tinh dịch, phôi, vật liệu di truyền ở các khâu nuôi trồng, nhập khẩu và kinh doanh thương mại. Sản phẩm giống vật nuôi, cây trồng thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT là sản phẩm do các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thương mại có giấy đăng ký kinh doanh giống vật nuôi, cây trồng do cơ quan quản lý nhà nước cấp. Đối với sản phẩm là giống vật nuôi, cây trồng thuộc loại nhà nước ban hành tiêu chuẩn, chất lượng phải đáp ứng các điều kiện do nhà nước quy định.
Nếu công ty bạn thuộc diện nêu trên thì không chịu thuế GTGT (Bạn nên phân biệt KHÔNG CHỊU THUẾ và CHỊU THUẾ 0% hai cái khác nhau)
Việc kê khai thuế đầu vào đầu ra hàng tháng bạn phải xem lại TT 60/2007/TT-BTC, và xem lại một số công văn hướng dẫn khác như cv 3267, cv 10490. Bạn nêu câu hỏi hơi rộng nên không thể ngồi chỉ cho bạn kê từng chỉ tiêu trên tờ khai cũng như trên Bkê.
Nếu công ty bạn chỉ kinh doanh một mặt hàng không chịu thuế GTGT thì bạn nên thực hiện điều chỉnh thông tin đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế (đến cơ quan thuế xin mẫu 08-MST và điều chỉnh chỉ tiêu:"18. Các loại thuế phải nộp" trước kia là có thì nay bạn chọn là không đối với thuế GTGT") Thì sau này hàng tháng bạn có thể không nộp tờ khai thuế GTGT.