Lấy HĐ thuê nhà!

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi map_nho, 19 Tháng chín 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,569 lượt xem

 1. map_nho

  map_nho Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bác cho em hỏi. Tiền thuế thuê nhà mà bên thuê phải nộp cho CCT thì sẽ nộp theo tháng hay theo quý ạ? Và tiền thuê nhà chỉ được tính vào CF hợp lý khi BCTC thôi phải không? Vậy mà tháng nào cũng phải nộp thêm một khoản TM lớn thế này cho CCT thì cũng xót ruột nhỉ. Các bác cho em biết cái lợi nhất của việc lấy HĐ thuê nhà của bên chủ nhà, (vì các thủ tục của nó cũng khá loằng ngoằng)
   
  #1
 2. luckygirl85

  luckygirl85 Obstinate Lucky

  Bài viết:
  869
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Quán nem chua rán Bà Già
  Trong HĐ thuê nhà có ghi thời hạn bạn phải nộp tiền thuê nhà 1 lần thì nộp thuế thuê nhà
  VD: 1 tháng, 1 quý or 1 năm

  Tiền thuê nhà được tính vào CP và báo cáo thuế hàng tháng
   
  #2
 3. oanh_hn

  oanh_hn Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cầu Giấy - Hà Nội
  Bên bạn làm hợp đồng thuê nhà bao nhiêu tháng thì nộp tiền thuế GTGT và TNDN từng ấy tháng.Ví dụ bạn thuê nhà trong 2 năm, trả tiền 6 tháng một thì bạn sẽ nộp thuế 6 tháng 1 lần.
  Cái lợi mà bạn lấy hóa đơn thuê nhà là bạn được tính vào chi phí hợp lý.Trong chi phí đó bạn được cộng cả phần thuế mà bạn nộp hộ chủ nhà.Tuy nhiên trong hợp đồng bạn phải ghi rõ là :bên thuê nhà có trách nhiệm nộp thuế thì số tiền thuế đó mới được tính.
  Ví dụ: bên bạn thuê nhà 1 tháng 1tr, trả tiền 6 tháng 1 lần là 6 triệu.
  Khi lên CCT nộp tiền bạn sẽ được lấy 1 tờ hóa đơn trong đó có ghi phần chi phí thuê nhà là 7.747.900(số tiền này là bao gồm tiền thuê nhà 6tr + thuế GTGT và TNDN bạn nộp cho CCT là 1747.900).
  Bạn cứ lên CCT người ta sẽ chỉ cho bạn cách tính.
  Chúc bạn thành công!
   
  #3
 4. cabasa

  cabasa Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nơi ta sinh ra và lớn lên
  Mình cũng xin thông báo cho bạn biết trước nếu thuê nhà của hộ không chuyên kinh doành thì thuế tính ở đây là 22,56% đây là mức ở hà nội nhé chứ còn mỗi tỉnh mỗi khác, như thành phố hồ chính mình hình như là 24,58% thì phải. Thủ tục đăng ký với cơ quan thuế thì bao gồm có hợp đồng thuê nhà trong hợp đồng thì phải có mục ghi rõ là bên công ty trả tiền thuế để được tính toàn bộ tiền thuê nhà và thuế vào chi phí hợp lý, bạn cũng cần phải biết CMT của chủ hộ, điện thoại nhà riêng, di động, hộ khẩu thường trú... Cơ quan thuế sẽ căn cứ vào hợp đồng thuê nhà của bạn để họ tính ra số thuế bạn phải nộp, theo phương pháp trực tiếp. chúc bạn thành công
   
  #4
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này