Kế toán trong DNNN

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi haizapo, 22 Tháng chín 2007.

2,630 lượt xem

 1. haizapo

  haizapo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Hi mọi người, công ty tớ gia công phần mềm, làm outsourcing. Nói chung là có 1 thằng headquarter bên US đầu tư vào. Công ty tớ thành lập năm 2005, là TNHH hẳn hoi. Đến bi giờ, vẩn chưa có đầu ra, tớ có làm việc với investor bên US là khi nào mình có doanh thu để xuất hóa đơn đầu ra, bên US trả lời rằng không có, vì tụi tao chịu trách nhiệm thu tiền bên US(clients bên đó muz) còn cty tại VN giống như cái xưởng vậy, không cần doanh thu gì hết ( té ngữa)
  Vậy tại sao không làm VPĐD mà lại đi mở cty TNHH nhỉ
  Các bác cao thủ về ...luật, cho em hỏi, cty em không cần doanh thu lun được hông??
  Thanks
   
  #1
 2. Pham Phuc Huy

  Pham Phuc Huy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Khanh Hoa
  Không được, theo quy định thì Công ty bạn đứng trên Hợp đồng là Công ty của Việt Nam ký kết với khách hàng là người nước ngoài, nghiệp vụ gia công phát sinh thuộc phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì Công ty phải khai báo doanh thu ở Việt Nam. Theo quy định thì doanh thu được ghi nhận khi đã được chuyển giao quyền sở hữu cho người mua (không cần biết đã thu tiền hay chưa thu tiền). Bạn tư vấn cho xếp bạn rằng như vậy là trốn thuế, coi chừng bóc lịch đấy, hic hic
   
  #2
 3. haizapo

  haizapo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Hix, nhưng muz nếu được diện ưu đãi đầu tư thì tối đa được "miễn" doanh thu bao nhiêu năm các bác nhỉ???Sếp cứ chuyển tiền từ nước ngoài về, hết, chẳng có hóa đơn đầu ra gì cả, mà chuyển từ thằng Headquarter mới chết. Hix, giúp em với
   
  #3
 4. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  DN bạn sẽ được miễn thuế TNDN như sau:
  Căn cứ điều 35 nghị định số 24/2007/NĐ-CP ngày 14/02/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành luật thuế thu nhập doanh nghiệp thì cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư, cơ sở kinh doanh di chuyển địa điểm được miễn thuế, giảm thuế như sau:
  1)Được miễn thuế 02 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 02 năm tiếp theo đối với cơ sở sản xuất mới thành lập từ dự án đầu tư và cơ sở kinh doanh di chuyển địa điểm ra khỏi đô thị theo quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  2)Được miễn thuế 02 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 03 năm tiếp theo đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư.
  3)Được miễn thuế 02 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 06 năm tiếp theo đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư tại địa bàn thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và cơ sở kinh doanh di chuyển đến địa bàn thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.
  4)Được miễn thuế 03 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 07 năm tiếp theo đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư vào ngành nghề lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.
  5)Được miễn thuế 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư hoặc thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
  Một số ý trao đổi cùng bạn.
  Thân!
   
  #4
 5. haizapo

  haizapo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Vấn đề không nằm ở miễn giảm thuế mà investor của công ty tôi không muốn xuất hóa đơn, nghĩa là nó giống VPĐD thi hơn. Vậy có luật nào cho phép 1 cty outsource không có doanh thu mà chỉ có vốn đầu tư không thôi không??
   
  #5
 6. khuckhich

  khuckhich Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí MInh
  không có luật nào lại biến Việt Nam thân yêu của chúng thành một cái xưởng sx. đây là sản phẩm vô hình nên bên VN sẽ có thể thực hiện một công đoạn rồi xuất ra nước ngoài mà chẳng cần qua cửa khẩu hải quan, vì thế kg có căn cứ để tạo thành doanh thu ở bên VN.

  Để biết chắc chắn, tôi cho rằng chỉ có Cục thuế hoặc BTC mới giản quyết được. Vậy bạn gặp phòng hỗ trợ DN của cục thuế Tp.HCM một chuyến xem sao.
   
  #6
 7. hoaly83

  hoaly83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Số 10 Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội
  Bạn Haizapo ơi, tôi cũng mới chuyển sang làm kế toán cho 1 cty TNHH làm outsourcing như cty của bạn. Nhưng bên tôi làm kế toán cho các cty bên Úc. Tôi cũng ko hiểu việc ghi nhận doanh thu của bên cty tôi sẽ như thế nào. Tôi có hỏi mọi người cùng làm thì họ cũng ko biết.Tôi muốn biết bây giờ cty bạn ghi nhận DT như thế nào, bạn cho tôi biết nhé.
   
  #7
 8. caonguyenkb

  caonguyenkb Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Plieku, Gia Lai
  Chào cả nhà. Mình có một vấn đề này mong cả nhà giúp đỡ. XN mình có đóng góp 1 vào quỹ từ thiện để xây dựng Đài Tưởng Niệm " ĐÁNH ĐỒN KA NAK". giá trị : 200.000.000đ( hai trăm triệu đồng). Mình không biết quỹ này mình cho vào tài khoản nào thì đúng nhỉ. Số tiền này mình chuyển từ tiền gửi ngân hàng. Vậy mình phải định khoản là:
  Nợ TK : ? ? ?
  Có TK: 112
  Cả nhà ơi giúp mình với....
   
  #8

Chia sẻ trang này