Hàng xuất sau!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi chuon_chuon_ot, 11 Tháng chín 2004.

3,111 lượt xem

 1. Các bác cho em hỏi với, trong trướng hợp HĐ ra tháng này,đã ghi nhận doanh thu nhưng sang tháng sau thì hàng mới xuất bán thì có vấn đề gì ạ?
   
  #1
 2. coralmoonlight

  coralmoonlight Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Theo em nghi, theo nguyen tac phu hop: doanh thu va chi phi phai di cung voi nhau, trong truong hop nay khi co hop dong thi chi luu vao ho so khi vao xuat hang ra ban ghi nhan gia von, va kem theo hop dong thi moi ghi nhan doanh thu.
  Con truong hop ghi nhan doanh thu nay khong co xuat hang ban thi la ghi khong rui !!
   
  #2
 3. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Thực tế thì chẳng làm gì có nghiệp vụ này, chắc là hoá đơn mua hàng của bạn ghi sau ngày hoá đơn bán ra đg ko?
  Nếu bạn hạch toán không cẩn thận sẽ bị xuất toán khoản đó đấy, suy luận 1 chút sẽ hiểu ra ngay lý do cho trường hợp mà bạn vừa nói.
   
  #3
 4. kinglove

  kinglove Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  thang sau hang moi ba'n hay tha'ng sau hang moi xuat giao ?
   
  #4
 5. Đã làm cả hoá đơn bán hàng và phiếu xuất tháng này rồi nhưng mà tháng sau mới xuất hàng khi đó thì em mới có thể biết được lượng hàng xuất bán thực tế cơ ạ. Em phải xử lý như thế nào ạ?
   
  #5
 6. dangminhha

  dangminhha Guest

  Tôi thấy nghiệp vụ này lạ quá, hàng chưa biết xuất bán là bao nhiêu thế thì công nhận doanh thu như thế nào, trong khi giá vốn lại chưa biết thực tế la bao nhiêu ??? Thông thường có thể hiểu là Cty ứng trước tiền mua hàng cho trường hợp này. Vậy pác co thể nói rõ hơn đươc không
   
  #6
 7. coralmoonlight

  coralmoonlight Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Sao nghiệp vụ này kỳ cục vậy?????????? Phiếu Xuất mà khoông có số lượng hàng hoá hic hic, mà lại ghi cả doanh thu khi không có hàng xuất ra?????????????? Thế là ghii khống rùi còn đâu, em chưa nghe nói vậy bao giờ?????????hóc búa quá
   
  #7
 8. cam_to_80

  cam_to_80 Nghỉ mất sức !

  Bài viết:
  586
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà đông
  Việc đã rồi hì theo tôi tìm cách mà xử lý ! Có hóc thì mới hỏi chứ . nhưng bạn nói rõ xem là việc viết hoá đơn đó dựa trên cơ sở nào ? Số lượng hàng xuất có đúng như trên hoá đơn đã ghi của tháng trước hay không ?
   
  #8
 9. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Không có gì lạ cả, Đó là 1 trong những sự khác biệt giữa thực tế và lý thuyết đó Coral. Bạn chuon_chuon_ot co thể nói rõ hơn t/h của bạn không?
   
  #9
 10. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Hê hê, cái này gọi là chạy kế hoặch hoặc chạy thuế GTGT, trong thực tế thiếu gì, ví dụ như cuối quý rồi, đơn vị bộ đội nào đó được giao kế hoạch phải ăn hết 500 con gà trong tháng này, ăn không nổi nên đi xin trước hoá đơn về thanh quyết toán ngân sách với cấp trên, còn gà thì để đầu tháng sau ăn tiếp hay mang về nhà cho vợ con ăn, hay như thằng anh (trong ví dụ trồng lúa của Cam_to_80) đang thừa ăn (thừa thuế đầu vào tháng này) đem cho bớt thằng em đang sắp mất của (xuất hoá đơn ra nhiều quá), như vậy là vẹn cả đôi đường - ông anh tránh phải làm thủ tục hoàn thuế lằng nhằng nếu âm quá 3 tháng, thằng em không phải vác tiền đi nộp ngân sách.

  Giải quyết thì đừng có thật thà quá, trong năm tài chính thì tháng này sang tháng nọ là chuyện thường của huyện, cơ quan thuế không yêu cầu các DN ngoài quốc doanh lập báo cáo quý mà chỉ báo cáo năm, sợ nhất là đến cuối năm, các báo cáo cần có sự cân đối cả với báo cáo kiểm kê vv... khi đó liệu đường mà tính.
   
  #10

Chia sẻ trang này