phân bổ chi phí nhân công vào giá vốn

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi pham thao, 27 Tháng chín 2007.

3,806 lượt xem

 1. pham thao

  pham thao Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Côngty tham gia cả hoạt động thương mại, cả hoạt động sản xuất. Vì công ty sản xuất chủ yếu theo đơn đặt hàng nên công nhân lúc thì tham gia sản xuất, lúc lại hỗ trợ thương mại trong việc bốc xếp hàng hoá. Vậy làm thế nào để phân bổ chi phí nhân công? Việc phân bổ chi phí nhân công theo kiểu kê đơn bốc thuốc (phụ thuộc vào doanh thu) liệu có ổn không?
  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của cả nhà.
   
  #1
 2. hongvan85

  hongvan85 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chi phí nhân công thuê ngoài! Help me...

  Cty em ký hợp đồng dịch vụ lắp đặt máy trạm, thuê nhân công ở ngoài. Hợp đồng này kéo dài từ T9/2007 đến T1/2008, và có giá trị lớn. Em ko biết phải hạch toán chi phí tiền công này như thế nào? Em có được phân bổ tiền lương nhân công này ko? nếu phân bổ thì như thế nào? Mong các anh chị giải đáp giùm em. Em đang cần gấp lắm. Cảm ơn nhiều ạ.:wall::wall::wall:
   
  #2
 3. trangkt13042

  trangkt13042 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Bao h hợp đồng nhân công với công ty bạn hoàn thành thì kết chuyển sang 154 Vd: Nợ 154/Có 622.Tôi nghĩ là không có chuyện kết chuyển vào giá vốn là 632 đâu bạn ạ
   
  #3
 4. Phan Luu Hanh

  Phan Luu Hanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đối với thương mại thì chi phí nhân công như bốc xếp, vận chuyển phát sinh chiếm tỷ trọng nhỏ trong quá trình nhập mua hàng thì nên phân bổ chi phí đó cho hàng bán ra. Còn chi phí nhân công nếu lớn thì bạn nên tính tóan nhập vào chi phí giá vốn nhập kho.
  Trước đây I có làm cho công ty mua bán than đá nên chi phí dở hàng từ tàu vào kho hàng rất lớn nên tôi đã tính vào chi phí hàng nhập kho và kết quả bên thuế chấp nhận từ 2000 đến 2008 mà ko có vấn đề gì.
   
  #4
 5. HIenjaane

  HIenjaane Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  jyfgjhg
  phương pháp tính giá thành sản phẩm

  cty em sản xuất về nghành in(in biểu mẫu ,logo Q cáo ,..)Anh chị nào biết giúp emcách tính giá thành về nghành này với cám on nhiều:1nono:
   
  #5
 6. Potatoes

  Potatoes Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vườn rau Đà Lạt
  Mình nghĩ cũng có giá vốn của họat động dịch vụ chứ. Tiền nhân công sản xuất, hay thuê ngòai của dịch vụ mình làm được hạch tóan qua TK 154 rùi kết chuyển qua TK632 cũng ổn mà! Các bác khác có ý kiến j hok ạ? Đóng góp cho em với!
   
  #6

Chia sẻ trang này