Hạch toán độc lập và hạch toán phụ thuộc

  • Thread starter phongthanhtp
  • Ngày gửi
phongthanhtp

phongthanhtp

miêu tẩy diện
29/8/05
1,309
133
63
đất võ trời văn
Công ty tớ có 2 chi nhánh: 01 hạch toán độc lập và 01 hạch toán phụ thuộc báo sổ (cả 2 đều có MST phụ thuộc 13 chữ số). Mình đọc trong TT32 thuế GTGT và TT128 thuế TNDN (nay có ND24 mới) thấy những qui định hướng dẫn về hạch toán độc lập và phụ thuộc rất ít .
Có ai biết những văn bản pháp lý nào liên quan đến vấn đề trên thì giúp mình với. Vì mình đang có nhiều thắc mắc :
1/ Thủ tục và hồ sơ đăng ký việc hạch toán của các chi nhánh bao gồm những gì để biết chi nhánh đó là hạch toán độc lập hay hạch toán phụ thuộc?
2/ Thế nào là pháp nhân không đầy đủ?
3/ Giữa việc hạch toán phụ thuộc và hạch toán độc lập thì cái nào có lợi cho công ty hơn? trong trường hợp cụ thể?
4/ Các chi phí của chi nhánh hạch toán độc lập nhưng mang tên công ty (MST 10 chữ) thì phải xử lý, phân bổ, bàn giao cho chi nhánh như thế nào?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
phongthanhtp

phongthanhtp

miêu tẩy diện
29/8/05
1,309
133
63
đất võ trời văn
Có ai có tin tức gì về thread này thì giúp tớ với. Hoặc là chỉ chỗ để tớ tìm tham khảo, HELP
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều