Chi phí ko có hóa đơn

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thuyhuyen, 12 Tháng mười 2007.

1,857 lượt xem

 1. thuyhuyen

  thuyhuyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Cty em làm cả tổ chức sự kiên, vừa rồi bên em có một HĐồng về TC sự liện là 35 tr, chi phí thực tế bỏ ra rất nhiều: 22tr nhưng chỉ có 1 HĐ GTGT là 12tr, còn tất cả những khoản chi phí kia đều ko có HĐ hoặc chỉ có hóa đơn bán lẻ thôi. những chi phí đó như: Thuê cốc chén, mua hoa, thuê thổi bóng bay, thuê người tiếp nươc... vậy em phải làm thế nào để có thể đưa chi phí đó hợp lệ để tính thuế TNDN được.Mong các anh chị giúp em
   
  #1
 2. kidmandang

  kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Thuê cốc chén, mua hoa thì phải có hoá đơn mới được đưa vào CP tính thuế, thuê người thỗi bóng bay, tiếp nước... thì chịu khó làm cái hợp đồng thời vụ, đưa vào CP tiền lương. bạn chú ý nếu lớn hơn 500k thì trích lại 10% nộp thuế TNCN
   
  #2
 3. Nguyen Minh Kha

  Nguyen Minh Kha ...Tổng hợp tùm lum...

  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  hìhì, thế là có người cùng ngành rồi đây.:1luvu:

  Bác Kid ui, tính TNCN đó từ 500k rồi, ko fải hơn 500k nhé. :dance2:

  Bạn nhớ kèm theo CMND của mí em PG vào trong hợp đồng thời vụ nhé. Còn 1 số cái như bác Kid đã nói cũng đúng đấy bạn.
   
  #3
 4. thuyhuyen

  thuyhuyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Nếu trên HĐ thời vụ cty em ký với 1 người đại diên ( Trong nhóm có khoảng 20 người) mà tổng số tiền là 8.000.000đ. Thì cty em vẫn phải đóng thuế TNCN đúng không a? Nhưng nếu tách ra làm 12 HĐ thời vụ với từng người(để tránh nộp tiền thuế TNCN) thì làm sao mà xin được hết CMT của từng người a. Có cách nào giải quyết không a? vì những cái này làm từ các năm trước cơ?
   
  #4
 5. Nguyen Minh Kha

  Nguyen Minh Kha ...Tổng hợp tùm lum...

  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Trường hợp này chắc là Hợp đồng biểu diễn ký với ban nhạc, nhóm múa, nhóm ca fải ko bạn? Nếu thế thì rút kinh nghiệm đợt sau bạn nhờ họ đi mua HĐ bán lẻ đem về cho cty mình lun nhe.

  Còn nếu tách ra làm 20 HĐồng thời vụ, bạn fải xin bằng được 20 CMND đó. Rồi lập bảng tiền công phải trả cho họ, kèm theo là Hợp đồng đó.

  Lưu ý là chỉ cần thu nhập của họ từ 500K trở lên là bạn fải trích 10% tiền công trả cho họ để đóng TNCN dùm. Lúc này, cty bạn được gọi là cơ quan chi trả thu nhập. Bạn lập danh sách tiền lương theo mẫu 02/TNCN, nộp cho Chi cục thuế (Cục thuế Tp) quản lý. Xong thì nộp thuế TNCN 10% đã trích đó, bạn sẽ được cấp Biên lai khấu trừ thuế TNCN 10%.
  => Bạn được quyền hạch toán số tiền công & số thuế TNCN đã trả cho họ vào chi phí hợp lý rồi.

  Tư vấn mỏi tay thiệt. :alcon: Cái nì tui cũng mới biết thôi. Rút kinh nghiệm của mình chia xẻ cho mọi người đấy! :1luvu:
   
  #5

Chia sẻ trang này