Có được KH khi chưa chuyển quyền sử dụng ?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi MinhCanTho, 20 Tháng mười 2007.

1,196 lượt xem

 1. MinhCanTho

  MinhCanTho Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.CanTho
  Chào cả nhà !
  1/ Cty TNHH 2 thành viên, khi góp vốn thành lập Cty, 1 bên góp tiền, 1 bên góp tài sản (TS).
  - Cty có làm giấy chứng nhận góp vốn của 2 thành viên;
  - TS này đem xuống chi cục thuế đăng ký trích hấu hao, nhưng đến nay đã 4 tháng rồi nhưng luật sư vẫn chưa làm xong thủ tục chuyển quyền sử dụng từ tên cá nhân sang tên Cty và cũng có thể đến cuối năm nay cũng chưa xong, nhưng mình đã trích khấu hao đưa vào giá thành sản phẩm rồi, xin hỏi Bác thuế có bốc phần khấu hao này ra không ?
  2/ Trong việc tính giá thành mình có trích trước tiền sữa chữa thiết bị máy móc (N627.4/C335) và đã đưa vào giá thành sản phẩm. Nhưng đến nay vẫn chưa thấy hóa đơn sữa chữa thiết bị máy móc về, và cũng có thể đến cuối năm 31/12 cũng không có luôn, trong khi sản phẩm này mình đã bán rồi, Chỉ mình cách giải quyết với ? :dance2::dance2::dance2:
   
  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Đừng có rối bạn ui! Thế này nhé các khoản tính chi phí đó vào SX đều là các chi phí nội bộ thay vì KH những cái chưa có thì bạn khấu hao những cái đã có nhiều lên một chút vẫn là TK đó nhưng theo dõi chi tiết cho 1 TS khác,
  Bạn tính giá thành và tính trước các chi phí sửa chữa thiết bị máy móc vào Giá thành không có vấn đề gì hết cũng làm tương tự như trên đến khi nào có HĐ thì đưa nó vào và tính tăng CP đó lên vào nhứng tháng sau khi đã nhận được HĐ.
  Thân!
   
  #2
 3. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Khấu hao thì vẫn tính khấu hao, nhưng khoản chi phí về khấu hao này trong các tháng chưa xác lập quyền sở hữu thì không được tính trừ vào thu nhập chịu thuế.
   
  #3

Chia sẻ trang này