Kiến thức từ sách vở

  • Thread starter Anhchuot
  • Ngày gửi
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
<span style='font-family:Courier'>Kiến thức từ sách vở </span>
Những nhà triệu phú thường là những người đọc sách nhiều. Sách đã trở thành một trong những nguyên nhân thành công của họ. Đọc sách là một việc làm dài hạn, thường xuyên, đó là cuộc trường kỳ chiến đấu, lợi ích của việc đọc sách tuy rất thiết thực nhưng nó đến rất chậm, một cuộc tích lũy nhiều năm, nó cũng giống như mỗi ngày người ta bỏ vào hũ tiết kiệm 1 đồng xu.


Một người ham học ham đọc, có một tinh thần cầu tiến, thì dù có bận rộn cách nào họ cũng dành một ít thời giờ để lật qua vài trang sách trong mỗi ngày. Những người lao động, việc đọc sách trước nhất đối với họ là để tiêu khiển. Dạng đọc sách ngày nay nhiều lắm. Có cô bán hàng trong khi ngồi chờ khách mua hàng, họ đem mấy quyển tiểu thuyết, võ hiệp hoặc tạp chí ra xem, họ gọi đó là „giết thì giờ”. Một số người vì nghề nghiệp thì họ đọc các loại sách liên quan đến công việc của họ, chẳng hạn như các bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo.

Sách đối với những kẻ đọc sách luôn là món ăn tinh thần. Có món ăn người ta cần no, có món cần ngon, có món cần bổ... vô số món ăn cũng như vô số các loại sách.

Đọc sách người ta thường tìm thấy nhiều điểm rất thú vị. Cùng một vấn đề nhưng lại có nhiều cách giải quyết khác nhau, có khi trái ngược nhau (nhưng không phải là sai), nhưng tất cả đều giúp cho đọc giả một số tri thức.

Đọc sách cho ta kiến thức đã đành còn cho ta thêm những kinh nghiệm quí báu có những ích lợi bất ngờ. Sách vở là thể xác của văn hóa. Người đọc sách chẳng những để nâng cao kiến thức mà còn tự sửa mình để thích hợp với „con người văn hóa”.

Người đọc sách còn có thể hòa hợp tâm tưởng của mình vào tron ý và lời của tác giả, tự mình có thể thì thầm với tác giả, có thể phản đối hay khâm phục ...

Tóm lại, muốn nâng cao tâm hồn mọi người đều phải cố gắng dành riêng cho mình một khoảng thời gian nào đó để đọc sách. Muốn tiến bộ thật sự, phải tạo cho mình một nề nếp hôm nào cũng phải đọc vài trang sách.

(sưu tầm)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA