Mức lương ghi trong hợp đồng lao động

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi saohom1983, 26 Tháng mười 2007.

2,107 lượt xem

 1. saohom1983

  saohom1983 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  BHXH cho nhân viên

  Cho em hỏi nếu vào làm tại công ty được một năm mà công ty không đóng bảo hiểm cho nhân viên thì là vi phạm luật lao động phải không ah. Công ty của em có quy định là phải làm từ 2 năm trở lên mới được đóng BHXH. Nếu không đủ thời gian thì tự túc đóng lấy. Đúng là không công bằng. Không biết phải nói sao nữa.
   
  Last edited: 30 Tháng mười 2007
  #1
 2. huongngt07

  huongngt07 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Theo quy định thì nhân viên ký hợp đồng tháng nào thì tháng đó bắt buộc phải được đóng BHXH theo quy định ( trừ hợp đồng dưới 3 tháng hoặc hợp đồng thời vụ). Có thể là do công ty bạn có nhiều người thôi việc ngay trong thời gian ngắn quá, nên công ty phải đi tới đi lui để điều chỉnh BXXH í mà, vì nếu mà trong trường hợp thôi đóng bảo hiểm cho nhân viên mà không thông báo thì bị phạt 1%/ mỗi tháng không kịp thông báo, tiền này do công ty chịu chứ BHXH đâu có tìm ra được người lao động mà đòi - bắt ngừoi có tóc chứ ai bắt được kẻ trọc đầu ( lỗ quá) nên đưa ra cái quy định kỳ quặc đó mà. Việc làm của công ty bạn vi phạm luật lao động là cái chắc rồi.
   
  #2
 3. huongngt07

  huongngt07 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
   
  #3
 4. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Trường hợp của cty bạn có lẽ là "luật vua" thua " lệ làng". Nhưng theo luật BHXH thì Cty bạn sẽ bị truy thu BHXH kể từ khi bạn ký hợp đồng chính thức và kết thúc thời gian thử việc. Còn nếu cái hợp đồng của bạn chỉ là hợp đồng thử việc và DN lấy lý do là bạn không đáp ứng được yêu cầu, và chỉ ký hợp đồng thử việc cho bạn trong 2 năm thì cũng potay.com luôn. Do vậy khi đi phỏng vấn làm việc bạn cần thỏa thuận với nhà tuyển dụng về các chế độ của mình nhé.:bigok:
   
  #4

Chia sẻ trang này