Sự Khác Nhau Giữa Pptt Và Ppgt

  • Thread starter myle
  • Ngày gửi
myle

myle

Guest
10/10/07
53
0
0
PHONG NHA KE BANG
Các bạn ơi cho mình hỏi là bcáo TC cuối kỳ làm theo phương pháp TT và PPGT có khác nhau nhiều k? Cty mình năm 2006 làm theo PPGT giờ mình muốn làm theo PPTT có được k? Số dư của năm 2006 theo PP gián tiếp giờ mình chuyển qua số dư đầu kỳ của năm nay theo PPTT thì chuyển NTN vây? Ai biết chỉ giúp mình nhanh nhanh nha. Mình đang làm sổ tháng 01 đó.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
tamnt07

tamnt07

Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!
21/3/07
5,693
643
113
The Capital
Bạn nên tham khảo trong quyển chế độ kế toán doanh nghiệp ấy. Hai phương pháp này được lập theo những nguyên tắc, chỉ tiêu khác nhau và đều tuân thủ theo chuẩn mực về báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Nhưng tính theo cách nào thì số liệu cuối cùng của hai cách lập phải như nhau. Do đó bạn chuyển số của năm 2006 sang theo PPTT thì vẫn là như vậy thôi.
 
right4all411

right4all411

Guest
15/11/07
16
0
0
Hà Tây
Thuế GTGT trực tiếp

Các bạn cho mình hỏi một chút về việc này:
DN mình thực hiện VAT theo phương pháp khấu trừ khi mua 1 TSCD hoặc NVL của 1 DN thực hiện VAT theo phương pháp trực tiếp thì hạch toán ( định khoản) ntn?
VAT được hạch toán vào đâu? trong khi NG TSCD và NVL là giá không bao gồm VAT?
 
minhdhvl

minhdhvl

Cháu ngoan Bác Hồ
11/4/06
405
4
18
HCM
giá thanh toán là giá đã có thuế GTGT theo PP trực tiếp.khi hạch toán bạn lấy giá thanh toán chia cho mức thuế suất sẽ ra nguyên giá và hạch toán bình thường.
 

Xem nhiều