Duyệt Quyết Toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi THANH TUẤN, 4 Tháng mười một 2007.

1,970 lượt xem

 1. THANH TUẤN

  THANH TUẤN Guest

  Xin cho hỏi CTTNHH thành lập từ năm 2000 đến nay thuế chưa duyệt quyết toán .mà từ đó sổ sách không được đầy đủ nếu mời thuế đến duyệt quyết toán thì duyệt quyết toán từ năm nào ? và mức phạt cao nhất cho các sai phạm của DN là bao nhiêu ...xin cám ơn !
   
  #1
 2. Tuyet-le

  Tuyet-le Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quận TB
  Trước tiên nếu bạn là kế toán tiếp nhận công việc sau này thì bạn nên xem lại các báo cáo tài chính của những năm trước và đối chiếu với sổ sách, nếu thiếu khoản nào thì bạn bổ sung thêm cho hoàn thiện sổ sách và chứng từ. Những việc đó bạn có thể thực hiện được mà.
  Trước khi cơ quan thuế xuống để thanh kiểm tra bạn nên chăm chút lại hồ sơ kế toán của bạn một chút cụ thể là sạch đẹp, gọn gàng và đầy đủ chứng từ, sổ sách. Còn về phần phạt về các khoản này bạn khoan hãy tính đến vì nó còn tùy thuộc vào phần hoàn thiện của bạn. Cố gắng đi bạn, chỉ có những khoản nào "tiến thói lưỡng nang" mình mới bó tay chịu chết thôi.
   
  #2
 3. lehoa_tcd

  lehoa_tcd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Từ 2000-2006 đã 6 năm có nghĩa là quá thời hạn QT (5 năm) như thế thì sao nhỉ? 5 năm về trước thì thuế tính sao? Em ko hiểu?
   
  #3
 4. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Họ sẽ quyết toán 5 năm gần nhất nhưng nếu có vấn đề gì ko trong sạch thì họ có quyền kiểm tra toàn bộ kể từ khi DN bạn bắt đầu hoạt động vì sổ sách chứng từ phải lưu ít nhất là 10 năm. Còn phạt bao nhiêu thì tùy thuộc vào DN bạn làm sai nhìu hay ít, có trốn thuế ko....v..v
   
  #4
 5. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Qtoán 5 năm có nghĩa là nếu thời điểm hiện tại họ qtoán thì sẽ ko qtoán những năm trước năm 2001, nếu họ qtoán vào thời điểm đã làm xong BCTC năm 2007 thì họ sẽ ko qtoán những năm trước 2002 và coi như những năm đó là đúng
   
  #5

Chia sẻ trang này