Kế Toán trưởng cty TNHH ko có bằng có sao ko ?

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi giaphamco, 5 Tháng mười một 2007.

3,874 lượt xem

 1. giaphamco

  giaphamco Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  121 Lý Thánh Tông , Quận Tân Phú
  Lúc mình thành lập cty , vì chưa tuyển đc kế toán nên đã khai với cục thuế Tên kế Toán Trường là tên nhỏ bạn mình , Sau này về tới Chi cục thuế Quận . Trong biên bản làm việc ban đầu thì mình khai là ông Anh mình ,cũng là phó giám đốc . Nhưng thực ra mình chưa làm biên bản bổ nhiệm Kế Toán Trưởng , Với lại Anh mình và Nhỏ bạn điều ko có bằng . ko biết như vậy có sao ko ?
   
  #1
 2. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Nguy to bạn ui. Theo Điều 14, 50, 53 của Luật Kế toán thì không cho phép. Nếu UB hay anh nào đó kiểm tra thì Điều 14 Nghị định 185 sẽ dành cho mình đó. Mức phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000.

  Đi kiếm người có bằng thôi bạn ui. Còn không có thì khoan bổ nhiệm KTT.
   
  #2
 3. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Nghị định 129 hướng dẫn Luật Kế toán:

  Điều 37. Bố trí, bãi miễn kế toán trưởng
  Căn cứ khoản 2 Điều 48 của Luật Kế toán, việc bố trí, bãi miễn kế toán trưởng được quy định như sau:
  1. Tất cả các đơn vị kế toán quy định tại khoản 1 Điều 2 của Nghị định này đều phải bố trí người làm kế toán trưởng, trừ Văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, hộ kinh doanh cá thể và tổ hợp tác quy định tại điểm h, k khoản 1 Điều 2 của Nghị định này không bắt buộc phải bố trí người làm kế toán trưởng mà được phép cử người phụ trách kế toán.
  2. Khi thành lập đơn vị kế toán phải bố trí ngayngười làm kế toán trưởng. Trường hợp khuyết kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền phải bố trí ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người có đủ tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng thì phải cử người phụ trách kế toán hoặc thuê kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và hợp tác xã chỉ được cử người phụ trách kế toán trong thời hạn tối đa là một năm tài chính, sau đó phải bố trí người làm kế toán trưởng.
  3. Việc bố trí, bãi miễn kế toán trưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật đối với từng loại hình doanh nghiệp.
  4. Khi thay đổi kế toán trưởng, người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán phải tổ chức bàn giao công việc và tài liệu kế toán giữa kế toán trưởng cũ và kế toán trưởng mới, đồng thời thông báo cho các bộ phận có liên quan trong đơn vị và cho ngân hàng nơi mở tài khoản giao dịch biết họ, tên và mẫu chữ ký của kế toán trưởng mới. Kế toán trưởng mới chịu trách nhiệm về công việc làm của mình kể từ ngày nhận bàn giao công việc. Kế toán trưởng cũ vẫn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, khách quan của thông tin, tài liệu kế toán trong thời gian mình phụ trách.


  Luật Kế toán:

  Điều 48. Tổ chức bộ máy kế toán
  1. Đơn vị kế toán phải tổ chức bộ máy kế toán, bố trí người làm kế toán hoặc thuê làm kế toán.
  2. Đơn vị kế toán phải bố trí người làm kế toán trưởng. Trường hợp đơn vị kế toán chưa bố trí được người làm kế toán trưởng thì phải cử người phụ trách kế toán hoặc thuê người làm kế toán trưởng (sau đây kế toán trưởng và người phụ trách kế toán gọi chung là kế toán trưởng).
  3. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp có đơn vị kế toán cấp trên và đơn vị kế toán cấp cơ sở thì tổ chức bộ máy kế toán theo quy định của pháp luật.
   
  #3
 4. hoaicf

  hoaicf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Năm Eo
  Biết là như các bạn nói và thực hiện theo luật nhưng có nhiều cái mình cũng thấy vô lý. Mình giả sử nếu sau một năm tài chính hoặc kế toán trưởng bỏ việc giữa chừng chưa tuyển được KTT mới thì công ty phải ngưng hoạt động à? Đâu phải lúc nào cũng tuyển được kế toán có bằng KTT.
   
  #4
 5. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  Thì cứ bổ nhiệm Trưởng phòng hoặc Phụ trách kế toán trước đã.
   
  #5
 6. giaphamco

  giaphamco Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  121 Lý Thánh Tông , Quận Tân Phú
  Vậy phải có trưởng phòng KT ah
   
  #6
 7. Dương Tam Kha

  Dương Tam Kha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cà mau_Cần thơ_Sài gòn
  Anh Tiger có trích luật kế toán ở trên rồi đó bạn, nếu DN đã đi vào hoạt động được 1 năm thì bạn phải bổ nhiệm kế toán trưởng thôi.
   
  #7
 8. hồngtrường

  hồngtrường Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1,077
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Thế nếu như công ty tôi vừa bổ nhiệm ông KTT được 2 tháng thì ông này nghỉ. Vậy lúc này không có KTT cũng chẳng có trưởng phòng gì ráo. Vậy có qui định nào bắt phải bổ nhiệm ngay KTT mới khi KTT cũ nghỉ không.?? thời gian bao lâu thì phải có KTT mới kể từ khi KTT cũ nghỉ việc. Bỏ qua giai đoạn 1 năm đầu mới thành lập nhá.
   
  #8
 9. hoaicf

  hoaicf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Năm Eo
  Bạn nói đúng đó! Mình thấy điều này cũng không hợp lý lắm! Bây giờ luật cho phép thành lập Công ty khai hộ thuế thì Kế toán trưởng ký thế nào nhỉ?
   
  #9
 10. tinhbuonkt

  tinhbuonkt Mồ Côi Vợ

  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi cuối chân trời
  Mình cũng đang làm o Cty TNHH nè, mình chỉ có CC thôi, một mình mình làm hết, mình nghĩ những Cty TNHH nhỏ thế này thì hy hữu lắm mới bị kiểm tra. Nhưng tốt nhất bạn cứ làm văn bảng Bổ nhiệm KTT khi thuế đòi thì nộp, hihi:friend:
   
  #10

Chia sẻ trang này