Thuế TNDN khi doanh nghiệp tạm dừng hoạt động?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi huong_trading, 6 Tháng mười một 2007.

2,028 lượt xem

 1. huong_trading

  huong_trading Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vinh Phuc
  Công ty em la cty TNHH, thành lập từ tháng 6/2006. DN kinh doanh không hiệu quả, không có khả năng hoạt động tiếp. Nên làm thủ tục tạm dừng hoạt động từ ngày 01 /7/2007. DN đã làm đầy đủ thủ tục theo sự hướng dẫn của CBQL thuế. Đã nhiều lần DN lên lam thủ tục nhưng CBQL trả lời chưa xác đinh được nợ. Đồng thời nói DN vẫn phai nôp thuế TNDN quý 3 vi đã làm tờ khai thuế TNDN tạm tính đầu năm. Nhung TT60 ra đời được áp dụng từ Quý 3 roi. Vậy DN em co phai nộp thuế TNDN quý 3 nũa k? Trong khi thực tế doanh nghiêp em làm công văn xin tạm dừng từ quý 3 và nó không còn hoạt động nữa.
  Anh chi giúp em sớm nhe! Em đang rất mâu thuẫn, ngày mai em phai đến gặp CBQL rồi.
   
  #1
 2. Pham Phuc Huy

  Pham Phuc Huy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Khanh Hoa
  Bạn không phải làm tờ khai thuế TNDN Quí III đâu vì bạn đã tạm dừng hoạt động từ 01/07/2007 (có công văn đề nghị) rồi. Công ty đã không còn khả năng hoạt động nên làm tạm dừng hoạt động mà cán bộ quản lý không cho dừng hoạt động thì thật hết biết. Công ty bạn chỉ tạm dừng hoạt động chứ có phá sản gì đâu mà phải xác định công nợ. Nếu cán bộ mà cù nhày quá thì bạn làm báo cáo tạm nộp với số liệu là 0 rồi nộp
  hic hic. Chia buồn cùng bạn nha. Đúng là "TRÈO LÊN TỚI ĐỌT MỚI BIẾT KHẾ CHUA"
   
  #2
 3. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Đúng rùi.
  Cái này bạn phải kết hợp cùng cán bộ thuế để xác định, vì đôi khi trên phiếu đối chiếu tình trạng thuế của cơ quan thuế không khớp với số liệu bên bạn, có thể sai ở chỗ nào đó. Nhưng khi bạn đã nộp đơn tạm ngưng thì đơn vị cứ tạm ngưng bình thường, tờ khai thì vẫn phải nộp nha cho dù không phát sinh.

  Từ quý 3 đã áp dụng theo mẫu tạm tính 01A hay 01B, không còn sử dụng tạm tính năm nên không có lý do bắt người ta nộp quý 3 theo tạm tính. Như mình nói ở trên, cứ nộp tờ khai khi nó không phát sinh doanh thu.

  Bạn cứ nói với cán bộ QL là: đơn vị làm ăn lỗ lã nên mới tạm ngưng hoạt động, tiền đâu ra mà nộp theo ý anh (chị) được chứ. Từ ngày 1/7/2007 đã có hiệu lực thi hành Luật Quản lý thuế rùi, vì vậy em chỉ làm đúng theo Luật thôi (phần tạm tính quý 3 đó).
   
  #3

Chia sẻ trang này