Kế toán nhà thầu nước ngoài

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Haihoa, 7 Tháng mười một 2007.

3,202 lượt xem

 1. Haihoa

  Haihoa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Công ty mình là cty nước ngoài trúng thầu dự án xây dựng tại VN, mình làm kế toán cho dự án này, mình chưa từng làm công việc này trước đây. Các anh chị nào có kinh nghiệm vui lòng hướng dẫn mình với, hay cho mình tư liệu tham khảo cũng được. cảm ơn các anh chị rất nhiều.
   
  #1
 2. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Bạn phải nói cụ thể hơn. Bạn đang làm việc tại VPĐD của công ty nước ngoài hay là công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động tại VN? Dự án xây dựng đó là dự án dạng nào, là dự án đầu tư kinh doanh thông thường, dự án BOT, hay BT... Vốn của dự án là vốn gì, viện trợ hay gì đó...
   
  #2
 3. nguyendhoai

  nguyendhoai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  - Nếu Nhà thầu nước ngoài của bạn có thành lập pháp nhân tại Việt Nam thì không vấn đề gì, bạn cứ thực hiện mọi thủ tục như DN xây dựng tại Việt Nam.
  - Nếu Nhà thầu nước ngoài không thành lập pháp nhân tại VN thì bạn phải kê khai và nộp thuế GTGT và thuế TNDN theo quy định về Thuế Nhà Thầu quy định tại Thông tư số 05/2005/TT-BTC ngày 11/01/2005.
  Chúc bạn thành công.
   
  #3
 4. kaiser_no1

  kaiser_no1 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Nha Trang
  BẠN NÊN TÌM ĐỌC THÔNG TƯ SỐ 55/2002/TT-BTC NGÀY 26/6/2002 CỦA BỘ TÀI CHÍNH VỀ HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM ÁP DỤNG CHO DOANH NGHIỆP, CÁC TỔ CHỨC CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM
  :pepsi:
   
  #4

Chia sẻ trang này