Hóa đơn ghi địa chỉ là VP giao dịch thì có được khấu trừ thuế không?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi doanhien07, 14 Tháng mười một 2007.

4,529 lượt xem

 1. doanhien07

  doanhien07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  công ty em trụ sở là nhà đi mượn của giám đốc mà công ty làm việcởơ 1 nơi khác có một số hoá đơn công ty em ko thể lấy tên và địa chỉ thanh toán ở trụ sở đựoc mà số hoá đơn đó có tên mà MST của công ty còn địa chỉ là VP giao dịch. em có hỏi anh quản lý thuế thì họ nói hoá đơn đó chỉ đuọc tính vào cF công ty còn thuế thì ko đựoc khấu trừ vì VP ko có chức năng mua bán chỉ là nơi giao dịch thôi/ họ nói vậy có đúng ko ? em phải làm thế nào thể tính đựoc khoản thuế khấu trừ đó?
   
  #1
 2. rk106

  rk106 Văn Minh Lúa Nước

  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HUẾ...TÌNH YÊU CỦA TÔI
  Dễ mà! Em nói cty em mua lại toàn bộ ngôi nhà đó hoặc nói nhỏ giám đốc góp thêm vốn vào (ngôi nhà luôn)! Theo rk106 thì chỉ có 2 cách đó thôi!
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nếu nói là vì Văn phòng đại diện không có chức năng mua bán nên không được khấu trừ thuế GTGT thì không đúng vì Văn phòng đại diện lập ra phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nó là nơi trưng bày hàng mẫu, là địa điểm giao dịch... Không tạo ra doanh thu trực tiếp thì cũng tạo ra doanh thu gián tiếp.

  Nếu xét đến sự khấu trừ thuế GTGT trong trường hợp này thì chỉ xét đến nội dung ghi trên hóa đơn này thôi, tức là địa chỉ trên hóa đơn không phải là địa chỉ trên dấu mã số thuế của Công ty. Nhưng vì Văn phòng đại diện trực thuộc Công ty, tên và mã số thuế của Công ty đã đủ trên tờ hóa đơn rồi nên mình nghĩ những chi phí này sẽ được khấu trừ thuế GTGT.

   
  #3
 4. Ánh Sao

  Ánh Sao Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1a Hòa hưng-Q 10
  Văn phòng đại diện không có chức năng mua bán nhưng vẫn được khấu trừ thuế GTGT, vì văn phòng trực thuộc công ty.( Khấu trừ thuế cho công ty)

  Chính xác như thế chứ không phải mình nghĩ nữa.D
   
  #4
 5. thuykhanh93

  thuykhanh93 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thành phố Hồ Chí Minh
  xuất hóa đơn theo địa chỉ văn phòng giao dịch

  Theo trả lời của người hỗ trợ doanh nghiệp của cục thuế TP HCM thì hóa đ7n xuất cho VP giao dịch không mở MST khác với công ty vì cùng trực thuôc cục thuế thì không được khấu trừ thuế đâu:wall:
   
  #5
 6. yenchi20004

  yenchi20004 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Công ty mình có trụ sở tại HN, nhưng có chi nhánh VP đại diện trong Đà Nẵng ,vậy cho mình hỏi các HD đầu vào ghi đúng tên cty, MST nhưng địa chỉ tại chi nhánh thì có đc khấu trừ thuế GTGT không? giúp mình với các bạn ui
   
  #6
 7. hqcuong

  hqcuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Tiển thê em hỏi các bác cái luôn là Cty em điah chỉ: sô 34 ngách 32/5, ngõ 32 phố khâm thiên, P..Quân, vậy trong hoá đơn em ghi tắt là 32/5/34 Phố khâm thiên, P.. Quận Có đc khấu trừ GTGT ko ah các bác
  sô 34 ngách 32/5, ngõ 32 phố khâm thiên, P..Quân là tên đầy đủ trong đăng ký kinh doanh
   
  #7

Chia sẻ trang này