Nộp tờ khai thuế TNDN theo số thực tế nhưng cơ quan thuế chê ít

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi Huong Coi, 15 Tháng mười một 2007.

1,712 lượt xem

 1. Huong Coi

  Huong Coi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  anh chị cho em hỏi? quý III/2007 em đã nộp thuế TNDN, nhưng thực tế DT- CP của cty em ra lãi rất ít, và em đã làm tờ khai thuế TNDN trên cơ sở thực tế PS đó, nhưng khi em nộp tờ khai thì đơn vị qlys thuế bảo là nộp quá ít, bảo cty em phải nộp nhiều hơn nhưng thực tế là vậy em đâu có lậu đâu.
  hơn thế nữa, là hôm qua em nộp tờ khai thuế GTGT dc thông báo là phải nộp thuế TNDN tạm tính cả năm, ma từ trước em không thấy thuế thông báo nộp bao giờ. vậy em phải làm ntn đây? hãy chỉ dùm em với?
   
  #1
 2. meocung

  meocung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Xem ra cái này mình bị bác QL thuế hỏi han rồi, mình cứ làm đúng ko sai luật là được, không có gì phải lo!
  Bạn đã nộp tờ khai TNDn quý 3/2007 theo thực tế phát sinh như vậy đã áp dụng TT60 thì không phải làm tờ khai cả năm như yêu cầu nữa. Họ yêu cầu vậy là sai!!
  Việc nộp thuế TNDN quý 3 căn cứ theo tờ khai mà nộp, ít hay nhiều là do tình hình lãi lỗ của cty, chứ đâu phải ít thì phải nộp nhiều. Vì vậy bạn cứ theo tờ khai mà nộp, phải đảm bảo rằng tờ khai của bạn chắc chắn đúng với tình hình công ty bạn đang hoạt động thì ok
   
  #2
 3. Huong Coi

  Huong Coi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  em cám ơn bác đã chỉ dùm, nhưng CQT ko yêu cầu nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính cả năm mà yêu cầu nộp thuế TNDN tạm tính cho cả năm 2007 mà kế toán trước đã tạm tính là 4.2tr, nhưng sếp của cty em lại không giữ lại tờ khai đó. em chỉ được xem bảng kê của các DN do chi cuc thuế phụ trách. em có thắc mắc là: đó chỉ là thuế TNDN tạm tính cho cả năm, đến cuối năm mới quyết toán thực tế và nộp, nhưng CQQL thuế họ bảo phải nộp cuối năm quyết toan sau. vậy bây giờ em phải làm ntn?
   
  #3
 4. Nguyen Minh Kha

  Nguyen Minh Kha ...Tổng hợp tùm lum...

  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Mình đồng ý với ý kiến của Mèo nhưng có cái chú ý thêm. Khoản mà mình tô đỏ lên là ko hợp lý lắm, vì bên Thuế đã để cho DN tự khai tự nộp rồi nên ko cần fải đợi nhắc mới làm bạn ạ.

  Cái này thì lúc trước đã lập tờ khai nhưng bên bạn chưa nộp thì bây giờ fải nộp thôi bạn ạ. Còn chuyện cuối năm quyết toán, nếu lỗ thì fần thuế đã nộp đó sẽ được chuyển sang năm sau, còn lời thì bạn đóng thêm phần lời nếu phần đó vượt mức với số thuế đầu năm đã tạm tính nhé.
  Thực tế của bên bạn fát sinh ra sao thì bạn lập tờ khai & nộp phần thuế đó là đúng, ko trái với luật. Vì vậy, cán bộ quản lý có nói gì thì đừng chú tâm wá nhe bạn.
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2007
  #4
 5. Huong Coi

  Huong Coi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  em hiểu rồi. tức là mình vẫn phải nộp theo tờ khai tạm tính đầu năm, đến cuối năm thì quyết toán sau.cám ơn các bác nhé. :1luvu:
   
  #5

Chia sẻ trang này