Xuất hóa đơn Cty Du lịch

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thuhuyen6688, 19 Tháng mười một 2007.

2,152 lượt xem

 1. thuhuyen6688

  thuhuyen6688 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Chào các bạn,
  Cho mình hỏi một vấn đề này nhé:
  Công ty của mình là Công ty du lịch, mình mua vé máy bay cho khách hàng qua Đại lý và đại lý xuất hóa đơn cho công ty mình. Vậy khi khách hàng yêu cầu xuất hoa đơn cho khach hang, thi cong ty minh nen lam the nao? yeu cau ben dai ly sua hoa don thanh ten khach hang minh hay xuat hon dong cong ty minh cho khach hang?
  Day la lan dau minh xuat HD nen chua nam ro phan nay! Mong cac ban tu van!
  Thank!
   
  #1
 2. khanh bang

  khanh bang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Phuong Mai
  Bạn ơi! Bạn cứ xuất hóa đơn của cty bạn cho khách hàng bình thường với điều kiện cty phải có hợp đồng với khách hàng về chuyến du lich mà bạn đã mua số vé có trong hóa đơn mà bên đại lý đã xuất cho bạn.
   
  #2
 3. thuhuyen6688

  thuhuyen6688 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Xuất hóa đơn cho công ty du lich

  Cám ơn bạn,
  Nếu bên mình xuất hóa đơn cho khách hàng với hợp đồng thì trên hóa đơn sẽ bị trội thêm 10%, bên mình sẽ phải đóng thuế khoản này và chẳng nhẽ lại yêu cầu khách hàng trả 10% cho công ty mình!
  Mong các bạn tư vấn!
   
  #3
 4. morningstar

  morningstar SIMPLE LIFE

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi con tầu ra khơi
  Sao lại trội thêm 10% được bạn nhỉ? Bạn làm hợp đồng với công ty đó, sau đó xuất hóa đơn trị giá bằng số tiền vé máy bay mà bên đại lý viết hóa đơn cho bạn. 10% VAT bạn nhận từ hóa đơn đại lý sẽ chuyển sang cho công ty khách hàng của bạn. Như thế bạn không được lợi tiền thuế VAT đầu vào thôi chứ có mất thêm gì đâu. Trong trường hợp này coi như là bạn mua hộ cho khách hàng không tính lãi thì trị giá hóa đơn của đại lý xuất cho công ty bạn và của công ty bạn xuất cho khách hàng sẽ bằng nhau. Không có vấn đề gì bạn nhé.
   
  #4
 5. thuhuyen6688

  thuhuyen6688 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Xuất hóa đơn cho công ty du lich

  Cám ơn bạn nhiều,
  Nhưng mình quên chưa nói rõ, đây là vé máy bay quốc tế, không có thuế VAT, chỉ có các thuế và lệ phí khác thôi, trong trường hợp này nếu mình xuất hóa đơn cho khách hàng thì mình sẽ để thuế VAT là 0% như vậy có đúng ko?
   
  #5
 6. Ngọc Phụng

  Ngọc Phụng Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  117/80 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q Bình Thạnh
  theo mình thì bạn cứ ghi hóa đơn theo đúng số tiền bên đại lý cấp một xuất hóa đơn cho bạn,nhưng khi bạn xuất đúng số tiền thì bạn phải lập bản được hưởng hoa hồng từ đại lý cấp 1 nữa, còn nếu như bạn không muốn phải lập riêng bản báo cáo doanh thu từ hoa hồng thì hãy xuất thêm vào hóa đơn số tiền hoa hồng được hưởng trội lên so với đại lý cấp 1 bao nhiêu tiền đó.
   
  #6

Chia sẻ trang này