Nhờ các Bác chỉ giáo.Chuyện là thế này, công ty em đi mua lại các khung nhà bằng gỗ đã qua sử dụng lâu năm và cọc tiêu(Các Bác có biết cọc tiêu kg ạ! cọc tiêu là 1 thanh gỗ để trồng cho dây tiêu bò lên ấy, tiêu là loại gia vị cai cai đấy)em đã mua và được kiểm lâm xác nhận là sản phẩm này từ gỗ rừng tự nhiên đã qua sử dụng. Em đến cơ quan thuế làm thủ tục nộp thuế để vận chuyển lên Hà nội, cơ quan thuế thu thuế GTGT-TNDN và còn truy thu thuế tài nguyên của em nữa, không biết như thế có đúng không ạ!Theo em thì sản phẩm của em là từ gỗ chứ không phải là gỗ mà thu thuế tài nguyên thì oan cho em quá, nhờ các Bác có ý kiến giúp em ạ! em sẽ hậu tạ.Cám ơn các bác.
Thứ nhất: Chẳng biết cái hậu tạ của em nó thế nào? heheh
Thứ hai: Cũng chẳng biết cái cai cai của em nó là cái gì
Nhưng cái cọc tiêu thì biết heheh
Cũng chẳng biết công ty của em làm về lĩnh vực gì mà lại phải mua cọc tiêu. Cũng chẳng biết e mua cái cọc tiêu về dùng trong mục đích gì nhưng cũng cho em vài chữ xem em có dùng được hay không nha.
Có thể dùng từ "truy thu thuế tài nguyên" trong trường hợp này là chưa chuẩn xác. Nên dùng từ thu thuế tài nguyên thì chính xác hơn.
Mà cũng không biết cơ quan thuế dựa vào tiêu thức nào mà tính ra được con số thuế tài nguyên để truy thu công ty em nhỉ?
Nhưng nghe đồn là thuế tài nguyên tính từ 10% - 40 % trên sản phẩm gỗ tự nhiên thì phải (không tính cành và ngọn nhá) Vậy cứ áp vào mà phang trên mấy cái cọc tiêu của em thôi chứ nhỉ?
Và còn đây nữa:
Điều 1
1- Tài nguyên thiên nhiên trong phạm vi đất liền, hải đảo, nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước thống nhất quản lý.
2- Mọi tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên thiên nhiên quy định tại Khoản 1 Điều này đều là đối tượng phải nộp thuế tài nguyên, trừ đối tượng quy định tại Điều 3 Pháp lệnh này.
Trích pháp lệnh thuế tài nguyên
Trường hợp đơn vị thu mua tài nguyên đăng ký nộp thuế tài nguyên thay cho đơn vị khai thác tài nguyên thì nộp hồ sơ khai thuế tài nguyên cho chi cục thuế quản lý địa phương có tài nguyên khai thác. Trích TT60
Như thế em tự xem công ty em có "được" đóng thuế tài nguyên không nhé.