"Hàng bách hóa"=CP hợp lý=>?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi trinhtuyen, 23 Tháng mười một 2007.

1,798 lượt xem

 1. trinhtuyen

  trinhtuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Các anh chị ơi, sáng nay vợ của sếp em đi siêu thị mua đồ vừa về đưa cho em một cái HD GTGT và bảo em cho vào chi phí tiếp khách hay CP gì đó, nhưng mà trên hóa đơn đó lại chỉ ghi vẻn vẹn 3 chữ:"Hàng bách hóa". Em thấy đưa nó vào CP thì hơi vô lý, sợ đến khi quyết toán các bác thuế vặn vẹo phạt cho thì khổ. Tuy nhiên em vẫn muốn xin ý kiến các anh chị xem thế nào để còn vừa lòng sếp. Giúp em nhé!
   
  #1
 2. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Vợ của sếp đi chợ về cho bạn cái hóa đơn sao bạn không cho đó là vô lý, mà trên hóa đơn ghi tên hàng bách hóa mà bạn chỉ thấy hơi vô lý?Bạn trả lời đi tớ sẽ cho bạn ý kiến.Thế nhé!
   
  #2
 3. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Bả í muốn khấu trừ thuế mà bác, cứ mua bán cái j nhiều nhiều chút là i rằng xin hóa đơn về đưa cho ktoán cty. Chẳng cần biết có hợp lý hay ko, cứ có hóa đơn để khấu trừ cái đã. Em gặp mấy fát thế này rồi, toàn hàng mua ở siêu thị, tạp phẩm... :| Thôi thì bỏ ra cho nhẹ nợ! Đỡ mất công giải trình -.-
   
  #3
 4. hồngtrường

  hồngtrường Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1,077
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Uhm làm như bạn The End cũng ổn. Bỏ nó ra cho nó nhẹ nợ lại khỏi mất công giải trình.
  Nhưng nếu như sếp phu nhân về thỏ thẻ với sếp rằng "anh có ông kế toán bờm quá. Em nhờ có tí việc mà chẳng thỏa mãn gì cả. Thôi tìm anh kế toán khác giúp em đi". Thế là chết tươi ngay.
  Vì vậy bỏ ra được thì tốt. Trường hợp không bỏ được thì bạn cứ coi như "hàng bách hóa" này mua phục vụ ban giám đốc chẳng hạn. Rồi quẳng nó vào 642 hoặc 641.2 là xong.
  Trường hợp căng quá thì bạn cứ quẳng vào rồi khi quyết toán thuế TNDN thì tự loại nó ra. Thế là ổn.
  Thế nhá bạn hiền. heheh
   
  #4
 5. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Em thấy cách của bác hay quá nhở :D Làm như cách sau của bác chính ra lại đc lòng fu nhân sếp quá! Thôi thì em xin được học tập :p
   
  #5
 6. trinhtuyen

  trinhtuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Ối giời,
  bác hồng trường ơi, chẳng cần chờ đến sếp phu nhân thỏ thẻ đâu. Lúc cầm tờ HD đó em cũng đã trình bày rằng cái HD đó mà đưa vào CP thì không hợp lý, sau này mấy bác thuế sẽ bóc ngay thì sếp em đã phân vân và rằng em ko xử lý được thì phải cần có kt rành về Thuế thì mới xử lý được. Vì em mới chân ướt chân ráo ra trường mà. Mà cho em hỏi luôn để sau này đỡ phải hỏi nữa, đưa vào 642 or (6412) như ý bác thì khi quyết toán thuế TN thì loại ra a? Ôi trời, em mù tịt wa.
   
  #6
 7. hồngtrường

  hồngtrường Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1,077
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Ờ nếu không tự loại mà nó ổn thì không sao.
  Nhưng nếu bạn giải trình không ổn thì bị các em thuế bóc tách.==> Bị bóc tách thì đồng nghĩa với việc ..... :bigok::bigok: heheh
  Thế nhá bạn
   
  #7

Chia sẻ trang này