Mất HD GTGT thì phải xin xác nhận ở dâu?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi nhlong07, 6 Tháng mười hai 2007.

2,882 lượt xem

 1. nhlong07

  nhlong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Tri
  :wall::wall: Bà con cho tôi hỏi chút:
  Trong tháng 10 bên tôi có xuất 1 lô hàng nông sản giá trị trên HD GTGT hơn 1ty. Bên tui đã gữi HD cho bên mua, nhưng do sơ suất thế nào đó mà bên mua đã làm mất HD đó, họ cos thông báo cho bên công ty tôi và gữi kèm 1 bản biên bản báo cáo là mất HD với nội dung là: Yêu cầu bên tôi xác nhận là có bán lô hàng đó và yêu cầu cơ quan thuế chuyên quản bên tui xác nhận. Nhưng khi tôi đem biên bản xác nhận đó đến cơ quan thuế thì họ kô chịu xác nhận với lý do là: Bên mua đã nhận HD thì bên mua tự đi đến cơ quan thuế chuyên quản để xin xác nhận, vậy tôi phải làm thê nào? ai co hướng dẩn về trường hợp mất HD ở TT120 pót lên cho tôi tham khảo với.
   
  Last edited: 6 Tháng mười hai 2007
  #1
 2. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Mất hóa đơn thì làm giấy báo mất gui co quan thuế + nộp phạt, xuất lại hóa đơn. Hai bên tự xác nhận và ký biên bản với nhau và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, chả có cơ quan thuế nào đi làm ba cái chuyện vớ vẩn như bạn nói cả.
   
  #2
 3. FoxNet

  FoxNet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Chào bạn,
  Căn cứ Điểm 2, Mục VII, Phần B, Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của BTC thì hóa đơn được bảo quản như tài sản đặc biệt (biểu mẫu, chứng từ thu, chi NSNN thuộc loại đặc biệt), không để mất mát, hư hỏng. Nghiêm cấm việc bán, trao đổi, cho mượn hóa đơn. Mọi trường hợp mất hóa đơn phải báo cáo với cơ quan thuế và cơ quan công an (trong vòng 5 ngày) số lượng hóa đơn mất, ký hiệu, số hóa đơn, hoàn cảnh bị mất để có biện pháp xác minh, xử lý theo pháp luật. Đối với số hóa đơn đã dùng phải được bảo quản và lưu giữ theo đúng quy định.
  Khi nhận được báo cáo của tổ chức, cá nhân làm mất hóa đơn, cơ quan thuế phải thực hiện thông báo theo mẫu BC-23/HĐ (mẫu đính kèm) cho Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, đồng thời phải cập nhật vào mạng thông tin máy tính trong toàn quốc để truy tìm hoá đơn mất.
  Cơ quan thuế các cấp phải lập biên bản vi phạm về hành vi làm mất hoá đơn và tiến hành xử phạt trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ khi ra thông báo mất hoá đơn. Việc xử phạt phải có quyết định xử lý theo đúng thẩm quyền của Cục trưởng Cục Thuế, Chi cục trưởng Chi cục Thuế. Quyết định xử phạt phải gửi về cơ quan Thuế cấp trên (đối với trường hợp do Chi cục Thuế xử lý thì phải báo cáo Tổng cục Thuế và Cục Thuế)
  Mến chào.
   
  #3
 4. nhlong07

  nhlong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Tri
  Kô hướng dẫn được thì thôi đi pa, đừng bày đặt lên lớp người khác. Bạn xem bài hướng dẫn của bạn FoxNet kìa. Chuyện đó mà vớ vẫn thì bạn xem lại bạn đi.
   
  #4
 5. nhlong07

  nhlong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Tri
  Bạn xem hướng dẫn này rồi bạn rút kinh nghiệm để lần sau nếu gặp phải thì xử lý nge.
   

  Các file đính kèm:

  #5
 6. minhngoc2006

  minhngoc2006 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Ban phải có xác nhận của cơ quan công an nữa mới đủ thủ tục
   
  #6
 7. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái này thì không cần thiết, mình là đã làm rồi, tốt nhất là báo mất với lý do khách quan như "vợ giặt áo quên mất nhàu nát", nghĩa là không phải mất cắp hoặc đánh rơi trên đường.
   
  #7
 8. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Yêu cầu bên bạn xác nhận cũng bình thường nhưng yêu cầu cơ quan thuế xác nhận có bán là vô lý. Không cơ quan nào dám xác nhận cả, ngoại trừ đơn vị bạn

  Cơ quan thuế không xác nhận là đúng. Họ chỉ xác nhận ở chổ bạn đã kê khai thuế cho tờ hóa đơn đã xuất đó hay không thôi.


  Bây giờ bạn nên tiến hành làm thế này:

  - Đề nghị bên nhận hóa đơn báo cáo mất hóa đơn với cơ quan thuế chủ quản và nộp phạt cho hành vi đó.

  - Bên bạn photo liên 1, sao y tại đơn vị, đến cơ quan thuế nhờ họ xác nhận đã kê khai thuế của tờ hóa đơn này và gửi cho bên kia.


  Bạn tự đặt câu hỏi rồi tự trả lời, thế là thế nào? Sao lại trách bạn thanhhung?????:wall:
   
  #8
 9. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Bạn vừa đọc vừa ngủ gật à? Bạn đọc lại xem FoxNet hướng dẫn bạn có dòng nào nói cơ quan thuế phải "xác nhận là có bán lô hàng đó và yêu cầu cơ quan thuế chuyên quản bên tui xác nhận" không? Cơ quan thuế không có trách nhiệm ký xác nhận những trường hợp này, bạn đọc xem quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế và quyền nghĩa vụ của cơ quan thuế có dòng nào nói cơ quan thuế có trách nhiệm trong việc này không? Việc mua bán của bạn với khách hàng cơ quan thuế không chứng kiến nên khong biết là giao dịch có xảy ra hay không =>cơ quan thuế không xác nhận. Khi mất hóa đơn bạn có trách nhiệu thông báo với cơ quan thuế và bị phạt vi phạm hành chính, cơ quan thuế có trách nhiệm thông báo hóa đơn mất trên toàn quốc.

  Người khác thì không dám chứ với bạn thì có thể.
   
  #9
 10. longcv

  longcv Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Google
  nhlong07 sai rồi, xin lỗi ThanhHung đi ..... hì hì.
   
  #10
 11. hahoaian

  hahoaian Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Mat hoá đơn VAT

  Chào bạn !

  Theo như bạn nói là họ đã ép bạn phải nhận là làm mất, bên bạn sẽ phải phát hành lại Invoice đó.
  Bạn chỉ ký biển bản làm mất hoá đơn của họ thôi, coi như bên bạn xác nhận phần dịch vụ đã cung cấp. Và không cần phải giải trình hay tới cục thuế làm gì cho mệt. Bạn chỉ cần làm vậy và làm một bản sao liên một hoá đơn gửi cho họ để họ có cơ sở làm thanh toán tiền cho bên bạn.
  Bên họ sẽ có cách giải quyết làm làm công văn, biển bản mất hoá đơn, tờ trình cục thuế và chịu nộp phạt thế là OK đối với họ rồi.

  Khuyên bạn thêm một điều nữa là bạn lên kiểm tra lại người chuyển Hoá đơn hay dịch vụ bưu chính xem ai là người nhận hoá đơn, lỗi do bên nào.
  Chỉ cần nộp phạt 200 000 là họ đã thanh toán được rồi mà.


  Chúc bạn thành công. N.Q.N
   
  #11
 12. nhlong07

  nhlong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Tri
  :sorry:Người khác thì không dám chứ với bạn thì có thể.[/QUOTE]:sorry:

  Xác nhận đây nghĩa là xác nhận có kê khai thuế đó. Do tui đưa ra câu hỏi kô đúng nên các bạn hiểu sai vấn đề. Thôi dù sao cung qua rồi. Cảm ơn các bạn nhiều:1nono:
   
  #12
 13. tuyethong_kt4

  tuyethong_kt4 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  bên mình cũng đã từng mất HĐ cả đầu vào lẫn đầu ra và chính mình đi làm rồi đây. Chỉ làm CV nói với CQ thuế là do vận chuyển .. trường hợp nếu HĐ đầu vào mất lỗi do bên mình thủ tục gồm Cv + liên 1 sao y bản chính của bên bán mang lên thuế Nội dung Cv nói xin Chi cục thuế xác nhận bản sao HĐ liên 1 thay cho liên 2 đã bị mất hôm sau có biên bản phạt hành chính rồi nộp phạt 200k thế là xong . Còn trường hợp bên mua cảu mình đánh mất thì làm ngược lại
   
  #13
 14. VOTHANHDANG

  VOTHANHDANG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Chào các bạn, mình đã đọc toàn bộ đề tài này và muốn đưa ra ý như thế này:
  -Chúng ta trao đổi thông tin với nhau để trau dồi kiến thức, đặc biệt nâng cao nghiệp vụ của mình. Vì vậy rất mong các anh/chị đọc kỹ vấn đề nhằm đưa ra đáp án tối ưu để người khác an tâm hơn.
  - Nếu cứ tranh luận như thế này sẽ làm mất đi vẻ đẹp của trang web, rất mong các bạn ủng hộ.
   
  #14

Chia sẻ trang này