Kê khai hóa đơn đầu vào có hàng khuyến mãi

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi MKG, 10 Tháng mười hai 2007.

3,129 lượt xem

 1. MKG

  MKG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Cty MKG có 1 hóa đơn đầu vào , trong đó có hàng hóa được khuyến mãi và hàng hóa không khuyến mãi . Trên hóa đơn có tổng thuế VAT 10 % cho cả hai mặt hàng .
  Cho hỏi vậy cty MKG chỉ kê khai khấu trừ thuế đối với hàng không được khuyến mãi có đúng không ? còn cách hạch toán hóa đơn này như thề nào xin các Anh Chị chỉ giúp . MKG xin cảm ơn .
   
  #1
 2. mumly

  mumly Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hải Phòng- Hà nội
  2.2 Đối với doanh nghiệp mua có nhận hàng khuyến mãi .
  a/ Việc hạch toán kế toán đối với hàng hóa nhận khuyến mãi : Doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện theo đúng chế độ kế toán hiện hành mà doanh nghiệp đang áp dụng .
  b/ Hàng hóa nhận khuyến mãi , không phải thanh toán tiền có hóa đơn GTGT ghi tên địa chỉ, mã số thuế đơn vị được kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào và hạch toán vào thu nhập khác khi tính thuế TNDN phần trị giá hàng hóa khuyến mãi và tiền thuế GTGT .
  c/ Trường hợp đơn vị mua hàng là các nhà phân phối lại sản phẩm của các đơn vị sản xuất hoặc nhập khẩu, có nhận hàng hóa khuyến mãi để khuyến mãi lại cho người mua, thì khi nhận hàng hóa khuyến mãi có hóa đơn GTGT được kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào, khi xuất hàng hóa cho người mua phải lập hóa đơn GTGT tính thuế GTGT cho hàng hóa khuyến mãi theo hướng dẫn nêu trên
   
  #2
 3. MKG

  MKG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  cam on Mumly nhe !
  Cho MKG hoi them nam 2006 co ap dung ke khai va hach toan nhu tren khong Mumly ?
  Tks !
   
  Last edited: 11 Tháng mười hai 2007
  #3

Chia sẻ trang này