Thắc mắc TT134

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi ngothao2112, 13 Tháng mười hai 2007.

2,842 lượt xem

 1. ngothao2112

  ngothao2112 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bình Thạnh -TP.Hồ Chí Minh
  Pác nào đi tập huấn ở cục thuế TPHCM cho e hoi xíu nha vì e thuộc chi cục quản lý nên chưa được đi tập huấn :
  E đã đọc TT 134 và thấy có dòng :" Chi phí của cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, dịch vụ không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào (theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) "
  Nếu thế thì mua hàng hóa bán lẻ ko có hóa đơn, chứng từ vẫn được tính vào chi phí hợp lý đúng ko các pác?
   
  #1
 2. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  Bạn có hiểu rõ dòng chữ đỏ ko, ở đây bạnko được hiểu theo dòng chữ xanh như của bạn nhé.
  HH, DV ko có hoá đơn ví dụ như những thứ thô sơ do người lao động trực tiếp làm ra ko có hoá đơn như rổ rá, chổi, hoặc các dichj vụ bốc xếp nhỏ của người lao đông ......
   
  #2
 3. ngothao2112

  ngothao2112 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bình Thạnh -TP.Hồ Chí Minh
  pác Phong 2V oi,e trich nguyen văn trong TT viet nha, Pác hiểu thế nào chứ e chưa được rõ lắm :
  2.4. Chi phí của cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, dịch vụ không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào (theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho cơ sở, người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp: mua sản phẩm làm bằng mây, tre, cói, dừa, cọ, của người nông dân trực tiếp làm ra; mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân không kinh doanh; mua đất, đá, cát, sỏi của người dân tự khai thác; mua nông, lâm, thuỷ sản của người sản xuất, đánh bắt bán ra; mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt, mua đồ dùng, tài sản của hộ gia đình, cá nhân đã qua sử dụng trực tiếp bán ra và một số dịch vụ mua của cá nhân không kinh doanh.
  Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực. Trường hợp giá mua hàng hoá, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế.
   
  #3
 4. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  Bạn hiểu như thế này nhé, theo TT134 thì phần 2.4 này là phần thuộc mục 2. Những khoản chi phí sau đây không tính vào chi phí hợp lý.
  chứng tỏ là các khoản mà được phép lập bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào nhưng lại ko lập Bảng kê kèm theo chứng từ .....thì ko đc tính là chi phí hợp lý.
   
  #4
 5. Friend6484

  Friend6484 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng tàu
  Anh Phong có thể chỉ cho em biết những điểm mới thuế TNDN, GTGT của TT này với TT05/2005 về mảng thuế Nhà thầu phụ được ko ạ.
  Thanks anh !
   
  #5

Chia sẻ trang này