Công ty nước ngoài có được bán SP trực tiếp tại VN

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi Lê Thu Trang, 18 Tháng mười hai 2007.

1,501 lượt xem

 1. Lê Thu Trang

  Lê Thu Trang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các bạn!
  Mình có tình huống là bên mình gia công sản phẩm phần mềm cho công ty mẹ bên nước ngoài. Sau đó công ty mẹ hoàn thiện và muốn bán sản phẩm đó cho một số khách hàng tại Việt Nam.
  TH 1: Vậy các bạn có thể cho mình biết Công ty mẹ ở nước ngoài có được bán trực tiếp sản phẩm cho Công ty ở Việt Nam hay phải qua một đại lý tại Việt Nam. Những thủ tục có liên quan đến vấn đề trên để bán được sản phẩm.
  TH 2: Nếu công ty mình ở thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của công ty mẹ bên nước ngoài thì có được phép bán sản phẩm phần mềm gia công cho công ty mẹ cho các khách hàng ở Việt Nam hay không?
  Mình đang rất lúng túng về vấn đề này, và không rõ những thủ tục pháp lý gì cần phải hoàn thiện để sản phẩm của Công ty mình được bán.
  Các bạn tham vấn giúp mình với nhé.
   
  #1
 2. hatbui

  hatbui Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Theo mình thì
  TH1: Cty mẹ có thể bán trực tiếp, nghĩa là cty mẹ ký HĐ ới Cty mua VN và xuất hóa đơn đầy đủ. Trong trường họp này, cty mua phải nộp thuế nhà thầu hộ cho Cty mẹ của bạn
  TH2: Hiện nay cty 100% vốn nước ngoài không thể bán hàng trong nước được. Nếu cty bạn muốn bán, hoặc thành lập cty liên doanh hoặc đợi đến năm 2009 nhen (năm 2009, nhà nước cho phép cty 100% vốn nước ngoài bán trong nước)
   
  #2
 3. Lê Thu Trang

  Lê Thu Trang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn bạn!
  Nhưng công ty mình thành lập từ năm 2005 và là 100% vốn góp của Công ty mẹ bên nước ngoài đầu tư lập nên. Công ty mình nhận làm đại lý bán sản phẩm cho công ty mẹ có được không? hay phải theo lộ trình?
  Giả sử công ty mẹ bên nước ngoài thành lập ra một công ty con ( Công ty X) khác bên nước ngoài và chuyển giao sản phẩm cho họ bán, sau đó Công ty mình ở Việt nam nhận làm đại lý bán sản phẩm cho Công ty X có được không?
  Giả sử khi sảy ra tranh chấp thì khách hàng bên Việt Nam kiện Công ty nào trước.
  Các bạn tham vấn cho mình với.
   
  #3

Chia sẻ trang này