HĐ có nghiệm thu, kê khai nộp thuế nhưng chưa xuất hóa đơn HT ntn?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hoangan, 24 Tháng mười hai 2007.

1,824 lượt xem

 1. hoangan

  hoangan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai Binh
  Chào mọi người,cho em hỏi một chút: Theo các bác thuế nói thì một hợp đồng khi có nghiệm thu rồi thì phải kê khai nộp thuế, nếu không thì các bác ấy phạt 0,05%/1 ngày về tội chậm nộp thuế nhưng khổ một nỗi cho các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn xây dựng như đơn vị em là: HĐ có nghiệm thu nhưng chủ đầu tư chưa trả tiền nên em chưa muốn viết hóa đơn cho họ, nếu viết thì chẳng hóa là thả gà ra đuổi hay sao đúng không các bác??? vậy nên chỉ còn cách :
  - để ko bị phạt thuế thì em vấn kê nộp thuế trên biên bản nghiệm thu (giả sử nghiệm thu là 30/6/2007 )
  - để giữ chân chủ đầu tư em lại ko viết hóa đơn cho họ, khi nào họ trả tiền thì em mới viết. (giả sử 31/12/07 họ trả hết tiền)
  Các bác giúp em khâu hạch toán hai trường hợp tại hai điểm thời gian nói trên với? Cảm ơn các bác nhiều nhiều..................!
   
  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Đối với hoạt động xây lắp kể cả khi đã nghiệm thu ctrình việc chưa xuất HĐ GTGT là bình thường, bạn hạch toán DT và nộp thuế khi nào xuất HĐ GTGT, bạn chưa xuất HĐ GTGT thì làm sao mà phải nộp phạt 0.05% trên ngày được.
  Thân!
   
  #2
 3. hongthangph

  hongthangph Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  ha noi
  Đã có nghiệm thu rồi, hạch toán doanh thu rồi thì phải viết hóa đơn gtgt để kê khai nộp thuế chứ. Nếu không viết và kê khai nộp thuế, khi đã hạch toán DT thì bị phạt là đúng rồi
   
  #3

Chia sẻ trang này