TSCĐ bị hư hại

  • Thread starter nguyentuyet
  • Ngày gửi
N

nguyentuyet

Trung cấp
5/3/05
150
0
0
41
hue
Vừa rồi có một số TSCĐ và 1 số nguyên liệu, sản phẩm ở cty em bị hư hỏng do thiên tai ko sử dụng được, hiện tại đã làm biên bản về thiệt hại TS, như vậy có tương đương như biên bản thanh lý ko hay là lập biên bản thanh lý riêng
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
vivalci83v

vivalci83v

Trung cấp
20/12/07
140
0
0
42
Lao Cai
Đây là trường hợp bất khả kháng. Vì vậy nó tương đương một biên bản thanh lý rồi.
 
H

hanquang

Guest
8/12/07
171
3
0
52
Lam dong
bạn phải mời các cơ quan chức năng cùng nhau lập biên bản để đanh giá mức độ thiệt hại.
 
Atoiz

Atoiz

Cao cấp
22/8/07
324
1
18
44
Tp. Cần Thơ
Theo mình biết thì có hai trường hợp:
1. TS bị hư không thể sử dụng được, không thu lại được gì, hư hỏng hoàn toàn (không bán ve chai được....) thì bạn chỉ cần biên bản thiệt hại về TS đó để làm chứng từ ghi giảm tài sản.
2. TS vẫn còn có thế sửa chửa lại để dùng, hoặc còn một phần giá trị, tuy nhiên nó không còn phù họp với tình hình SXKD của cty nữa thì khi thanh lý bạn cũng cần lập một biên bản Thanh lý TS kèm theo biên bản thiệt hại để biết rõ nguyên nhân thanh lý TS rẻ hơn giá trị còn lại trên sổ sách.
Thân.
 
H

hienntt

Guest
5/6/07
16
0
0
TPHCM
cho mình hỏi , công ty mình chuyên mua gỗ về để chế biên thành gỗ có quy cach, mình kế toán mới ra trường mà nhà xưởng mới xây dựng.Mình bảo giám đốc đưa cho mình hóa đơn mua máy móc thiết bị để mình khấu hao TSCD vào qua trình sản xuất nhưng xếp bảo không cần. Mình không biết giải thích như thế nào cho xếp hiểu hay là xếp đang kiêm tra mình không biêt nữa .Hay giúp mình với !!!!
 
V

vngoc

Guest
13/3/07
12
0
1
TP. Ho Chi Minh
De ghi nhận TSCD fải có hoa don day du chu. Thì bạn cứ giải trình cho sếp hiểu theo quy định kế toán và thuế. Nếu không có thì không được trích khấu hao và ghi nhận chi phí, nếu không sẽ bị phạt. Thế thui
 

Xem nhiều