Loại quyền SDĐ nào được ghi nhận là TSCĐ vô hình

  • Thread starter manhhungpt
  • Ngày gửi
M

manhhungpt

Guest
22/12/07
11
0
0
Hà Nội
Có bao nhiêu loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, loại quyền sử dụng đất nào được coi là TSCĐ vô hình. Theo QD206/2003/QĐ-BTC: "Nguyên giá của tài sản cố định là quyền sử dụng đất (bao gồm quyền sử dụng đất có thời hạn và quyền sử dụng đất lâu dài): là tiền chi ra để có quyền sử dụng đất hợp pháp cộng (+) chi phí cho đền bù giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng, lệ phí trước bạ... (không bao gồm các chi phí chi ra để xây dựng các công trình trên đất); hoặc là giá trị quyền sử dụng đất nhận góp vốn." Vậy "có thời hạn" và "lâu dài" là thế nào. DN mình có HĐ thuê đất 50năm, vẫn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vậy đây có phải là TSCĐ vô hình không. Mong các đồng nghiệp quan tâm giúp mình.
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

phungftieuthu

Trung cấp
5/12/07
89
0
0
Hà Tây
quyền sử dụng đất có thời hạn có thể hiểu như là nhà nước giao đất cho mình sử dụng trong thời gian hoạt động của nhà máy, xí nghiệp, quyền này được định giá rồi ghi nhận là tài sản cố định vô hình và trích khấu hao, quyền sử dụng đất lâu dài thì hiểu như là đất của ông bà cha mẹ mình để lại, được ghi nhận là tài sản cố định vô hình nhưng ko đc trích khấu hao, còn đất thuê thì chi phí thuê cho vào chi phí trả trước và phân bổ dần, ko được ghi nhận là tài sản cố định vô hình, còn vừa thuê lại vừa có chứng nhận quyền sử dụng đất thì ... em cũng hok bit phải làm thế nào,
 
M

manhhungpt

Guest
22/12/07
11
0
0
Hà Nội
Đúng thế, có hợp đồng cho thuê, không có quyết định giao đất nhưng lại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm. thật không hiểu nổi!!!!???
 
B

babyboy10

Guest
1/1/08
2
0
0
39
hue
co ai co tai lieu ve khau hao tscd vo hinh cho minh voi, dac biet la cac nhan to anh huong den khau hao tscd vo hinh
 

Xem nhiều