sửa sổ sách, chi phí quản lý doanh nghiệp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hunga, 2 Tháng một 2008.

1,697 lượt xem

 1. hunga

  hunga Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công ty mình năm 2006 thành lập, do đó sổ sách còn lộn xộn. Có một số hóa đơn chỉ được đưa vào chi phí thì sếp khấu trừ thuế GTGT luôn (như hóa đơn t iền điện). Mình đã làm điều chỉnh thuế rồi nhưng có cần làm điều chỉnh trong sổ sách không? Mình điều chỉnh như vậy có được không?
  Lúc trước là:
  N6427
  N1331
  C1111
  Mình điều chỉnh thành:
  N6427
  C1331
  Tức là đưa 1331 vào chi phí luôn được không? Mình có cần làm công văn gì khi điều chỉnh sổ sách không?
  Trong tờ khai thuế TNDN, phần chuyển lỗ là chuyển của quý hay từ trước đến giờ? Vì công ty mình trong quý 3, phần chuyển lỗ là 0 nhưng thực chất lỗ từ trước đến giờ là gần 70 triệu, vậy tờ khai trong quý 4 mình chuyển như thế nào? Của quý 3 hay từ trước đến giờ?
  Trong phần doanh thu có cần kê doanh thu hoạt động tài chính không, lãi ngân hàng đó. Từ trước đến giờ công ty mình không đưa phần đó vì nó ít quá, giờ mình đưa vào được không? Của năm 2006, 2007 luôn hay chỉ của quý thôi?
  Giúp giùm mình nhé, đầu năm rồi mà mình thấy lờ mờ quá
   
  #1
 2. nguyentrunghieu

  nguyentrunghieu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  De nghi hoi moi lan 1 cau thoi. Doc cau hoi thay met roi, tra loi het noi.
   
  #2
 3. tuhu93

  tuhu93 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  1. Câu hỏi của bạn chưa rõ lắm vì hóa đơn tiền điện (của sở điện lực cũng có thuế GTGT nên sếp hạch toán để khấu trừ là đúng .Tuy nhiên cuối kỳ kế toán (báo cáo tháng) bạn phải kết chuyển sang 3331 để chốt số thuế GTGT phải nộp cho cơ quan thuế.Còn nếu hóa đơn ko có thuế ( hóa đơn thu tiền của chủ nhà) mà đã chót kê khai số thuế vào 1331 thì có thể đưa vào chi phí luôn ko sao đâu.
  2.Về việc chuyển lỗ : theo quy định của cq thuế : việc chuyển lỗ tính theo năm kế toán và doanh nghiệp phải đăng ký chuyển lỗ vào các năm sau (trong 5 năm) ,Nếu chưa đăng ký thì khó được chấp thuận khi quyết toán với cơ quan thuế .
  3. doanh thu hoạt động tài chính (lãi ngân hàng) nằm ngoài hoạt động sxkd nên sẽ nằm ở dưới operating income trên bảng profit & loss .
   
  #3

Chia sẻ trang này