Chế độ kế toán áp dụng ghi như thế nào?

Thảo luận trong 'Luật Kế toán Việt Nam' bắt đầu bởi kunkun, 4 Tháng một 2008.

11,649 lượt xem

 1. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  các anh các chị ơi.. em mới vừa đi xin bộ hồ sơ khia báo thuế ban đầu nhưng có 1 phần em ko bít phải ghi thế nào??? phần CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN ÁP DỤNG ( lên cục thuế hỏi thì họ nói là do mình chọn chế độ nào???) em muốn áp dụng chế độ mới nhất nhưng lại không bít tên có ai bít không chỉ em với???:wall:
   
  #1
 2. hbcovn

  hbcovn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Hiện nay, đối với các DN thông thường (không phải là DN đặc thù - có chế độ kế toán áp dụng riêng) thì sẽ áp dụng chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 15/2006/QĐ-BTC hoặc chế độ kế toán doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ban hành theo Quyết định 48/2006/QĐ-BTC.

  Theo Nghị định số 90/2001/NĐ-CP của Chính phủ về trợ giúp phát triển với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Doanh nghiệp nhỏ và vừa là cơ sở sản xuất, kinh doanh độc lập, đã đăng ký kinh doanh theo pháp luật hiện hành, có vốn đăng ký không quá 10 tỷ đồng hoặc số lao động trung bình hàng năm không quá 300 người.

  Theo Quyết định 48/2006/QĐ-BTC của Bộ tài chính về việc ban hành chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa: Doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa có thể áp dụng chế độ kế toán theo Quyết định 15/2006/QĐ-BTC nhưng phải thông báo cho cơ quan quản lý thuế quản lý DN mình và phải thực hiện ổn định ít nhất trong vòng 2 năm. Trường hợp chuyển đổi trở lại áp dụng Quyết định 48/2006/QĐ-BTC thì phải thực hiện từ đầu năm tài chính sau và phải thông báo lại cho cơ quan thuế.

   
  #3

Chia sẻ trang này