Giá thành dịch vụ ăn uống ở nhà hàng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hathien, 11 Tháng một 2008.

2,176 lượt xem

  1. hathien

    hathien Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    34A Trần Phú - Hà nội
    công ty em kd chuỗi nhà hàng, em đang phân vân không biết tính gia thành thế nào thì hợp lý và đúng luật
    tính dựa trên doanh thu cả tháng hay theo từng lần đặt tiệc hay theo món
    em chưa làm ktoan nhà hàng bao giờ nên ko biêt
    Mong bà con gần xa giúp với
    mời các pác uống :pepsi: trước
     
    #1
  2. Lan Tuong

    Lan Tuong Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hà nội
    hathien ah!ben ban kinh doanh hang dich vu ăn uống nên theo mình nên tập hợp chi phí vào 154 sau đó kết chuyển sang 632 , còn doanh thuban hạch toán bình thường và sau cùng tính ra lãi, lỗ.
     
    #2
  3. fourwall85

    fourwall85 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Kiềm soát chi phí trong họat động kinh doanh nhà hàng

    Các anh chị ơi giúp em với, em đang làm đề tài về kiểm soát chi phí hoạt động kinh doanh nhà hàng ,mà em chưa biết nhiều vấn đề này lắm, chưa biết phải đi từ dâu hết
     
    #3
  4. Phạm Văn Khang

    Phạm Văn Khang Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    1,361
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    Thái Bình - TP.HCM
    Bạn hạch toán như bạn Lan Tuong là đúng đó, vì bạn không thể tính giá thành cho từng món ăn được. Riêng bia, rượu, nước ngọt thì bạn nhập kho hàng hóa và xuất ra bình thường.
     
    #4

Chia sẻ trang này